ไลฟ์สไตล์
100 year

ฐานทัพเรือสัตหีบ ปล่อย 17 ผู้ต้องขัง ได้รับพระราชทานอภัยโทษ

ไทยรัฐออนไลน์30 ต.ค. 2563 18:12 น.
SHARE

รองผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นประธานปล่อยตัวผู้ต้องขัง ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 จำนวน 17 คน หลังมีการฝึกอบรม ฝึกอาชีพ การใช้ชีวิตในสังคม 

วันที่ 30 ต.ค.63 พลเรือโท อนุชาติ อินทรเสน ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ มอบหมายให้ พลเรือตรี สุทิน หลายเจริญ รองผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ มาเป็นประธานในพิธีปล่อยตัวผู้ต้องขัง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ  พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ได้ทรงกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องขังที่มีความประพฤติดี ให้ได้รับการปล่อยตัวและลดหย่อนผ่อนโทษ ณ เรือนจำฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี นาวาตรี จรูญ ศรีพลาย ผู้บังคับเรือนจำฐานทัพเรือสัตหีบ คณะนายทหาร ข้าราชการ และญาติ ตลอดจนผู้ต้องขังที่ได้รับการปล่อยตัวจำนวน 17 คน ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มใจอย่างหาที่สุดมิได้

ข่าวแนะนำ

นาวาตรี จรูญ ศรีพลาย กล่าวว่า เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ได้ทรงกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องขังที่มีความประพฤติดี ให้ได้รับการปล่อยตัวและลดหย่อนผ่อนโทษ เพื่อเปิดโอกาสให้คนเหล่านี้ได้กลับตัวเป็นพลเมืองดี อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไปนั้น

สำหรับการปล่อยตัวผู้ต้องขังในวันนี้ เป็นการปล่อยตัวนักโทษเด็ดขาดที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2563 ในส่วนของเรือนจำฐานทัพเรือสัตหีบมีนักโทษที่ได้รับการลดหย่อนโทษและปล่อยตัวทันที รวม 43 นาย โดยแบ่งเป็นผู้ได้รับการลดหย่อนจำนวน 18 นาย และได้รับการปล่อยตัวทันที 17 นาย ทั้งนี้ เรือนจำฐานทัพเรือสัตหีบได้จัดให้มีการอบรมเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยตัวตามที่กระทรวงกลาโหมกำหนด เช่น การพัฒนาด้านร่างกายและจิตใจ การฝึกอาชีพ การใช้ชีวิตในสังคมและการปลูกจิตสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อให้ผู้ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษไม่หวนไปกระทำผิดซ้ำอีก

ด้านพลเรือตรี สุทิน หลายเจริญ กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แห่งองค์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องขังที่มีความประพฤติดี ให้ได้รับการปล่อยตัวและลดหย่อนผ่อนโทษ เพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลเหล่านั้นได้กลับตัวเป็นคนดี อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติ และให้ปฏิบัติตนเป็นคนดีของบิดามารดา ครอบครัว มีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สืบไป ไม่หวนกลับไปทำในสิ่งที่ผิดซ้ำอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชทานอภัยโทษปล่อยนักโทษปล่อยผู้ต้องขังในหลวงพระราชทานอภัยโทษข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:11 น.