ไลฟ์สไตล์
100 year

คนบางแสน ไม่ไหวจะเคลียร์ นักท่องเที่ยวกินทิ้งเรี่ยราด

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 22:11 น.
SHARE

คนบางแสน ขอประณาม นักท่องเที่ยวมานั่งชิลดื่มกินที่หาดวอนนภา ไร้จิตสำนึก กินกันเสร็จแล้วลุกหนี ที่เหลือทิ้งไว้ให้คนอื่นเก็บ ขณะที่นายกตุ้ย ขู่ ถ้าเป็นอย่างนี้ อาจต้องเปิดให้นั่งเป็นเวลา

วันที่ 28 ต.ค. กรณีมีภาพและข้อความในเพจเฟซบุ๊ก ระบุ "บริเวณชายหาดวอนนภา แสนสุข คนพวกนี้จริงๆ นำมากินได้ แต่เก็บไปทิ้งไม่ได้ ไม่รู้จะหาคำไหนมาพูดดี กินแล้วก็ไว้ตรงนี้แหละ รอให้คนอื่นมาเก็บ กินได้ แต่เก็บไม่ได้ คราวหลังอย่ามากินนะ เมื่อกินได้ต้องเก็บได้"

ข่าวแนะนำ

พร้อมยังมีการนำภาพขวดเบียร์จำนวนมาก มีกระดาษที่มาปูนั่งล้อมวง วางทิ้งเรี่ยราด ทั้งนี้ จากการไปตรวจสอบ บริเวณชายหาดวอนนภา ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ฟรีโซน ได้กับพบทางเจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลเมืองแสนสุข กำลังเข้ามาเก็บทำความสะอาด เนื่องจากเป็นภาพที่ไม่น่ามองกับผู้ที่ผ่านไปผ่านมา

ส่วนคนที่กินแล้วทิ้งไว้ น่าจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว พนักงานโรงงาน นำมานั่งกินในช่วงดึก แล้วลุกไปช่วงประมาณ 06.00 น. จากการสอบถามนายประกิจ แววเพชร อายุ 55 ปี ชาวบ้านในพื้นที่บางแสน เผยว่า ภาพเหล่านี้ พบเห็นแบบนี้เกือบทุกวัน พอเมาแล้วก็ไปกัน บางครั้งก็มีขวดแตกเรี่ยราดไปหมด ซึ่งเห็นแล้วรู้สึกไม่ดีเลย เพราะบางแสนเป็นแหล่งท่องเที่ยว จึงอยากให้ผู้ที่มานั่งกินแล้วช่วยกันดูแล เก็บไปทิ้งทำความสะอาดด้วย

ทางด้านนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เปิดเผยว่า ชายหาดบางแสน มีพื้นที่นั่งกิน 3 จุด คือ บางแสน แหลมแท่น หาดวอนนภา แต่ที่พบปัญหามักจะมีคนมานั่งกินเหล้า เบียร์ ในช่วงกลางคืน จะเป็นหาดวอนนภา และเป็นอย่างนี้ประจำ กินแล้วไม่ยอมเก็บ ทั้งที่มีการเตรียมถังขยะให้ มีมาก พอเพียง และไม่ไกลจากจุดที่นั่งกิน รวมทั้เทศบาลเมืองแสนสุข ได้มีการประชาสัมพันธ์ เป็นหาดสาธารณะ ปลอดเหล้า ปลอดบุหรี่ แต่ก็ยังพบมีการฝ่าฝืนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ยังไม่มีอำนาจเต็มที่ในเรื่องของการจับปรับซึ่งหน้า โดยเฉพาะ พ.ร.บ.รักษาความสะอาด หากจะต้องปรับ ก็ต้องไปปรับที่โรงพัก

ดังนั้น จึงมีความคิดจะทำที่นั่งกินแบบโซนนิ่ง หากนั่งท่องเที่ยวไม่ให้ความร่วมมือ ก็คงจะทำเป็นที่เปิดปิด ให้นั่งเป็นเวลา เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด นายกตุ้ย กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บางแสนขยะบางแสนหาดบางแสนหาดวอนนภาหาดวอนนภา บางแสนณรงค์ชัย คุณปลื้มข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:34 น.