ไลฟ์สไตล์
100 year

ช้างป่ารุมทำร้ายพระ ขณะออกบิณฑบาต ฉีกร่างจนมรณภาพคาสวนยางที่ชลบุรี

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 12:01 น.
SHARE

เกิดเหตุสลด โขลงช้างป่ากว่า 30 ตัว เข้ามาอาศัยใกล้วัดบุญญาวาส อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี พระออกบิณฑบาตถูกรุมทำร้ายจนร่างฉีกขาด มรณภาพคาที่ในสวนปาล์ม คนงานเผย พยายามเรียกเตือนแล้วแต่ไม่ได้ยิน

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 23 ตุลาคม 2563 พ.ต.ท.สมาน ศรีพูล สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ่อทอง ได้รับแจ้งว่า มีพระถูกช้างป่าทำร้ายจนมรณภาพ ที่เกิดเหตุห่างจากวัดบุญญาวาส หมู่ที่ 8 ตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ประมาณ 1 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงได้รายงานไปยัง พ.ต.อ.กุลชาติ กุลชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อทอง ทราบและรีบรุดเข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมกับทางกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง พนัสนิคม จุดบ่อทอง

ข่าวแนะนำ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นสวนปาล์ม พบร่างพระมรณภาพ ทราบชื่อ คือ พระสุเทพ เร่งอนันท์ อายุ 52 ปี เป็นพระลูกวัดบุญญาวาส มีสภาพสยดสยอง ชิ้นส่วนร่างกายถูกช้างดึงจนฉีกขาด กระจายไปทั่ว ใกล้กันยังพบบาตรบิดบี้ยว และจีวรฉีกขาดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทำให้สร้างความสลดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุยังพบมีรอยเท้าช้างเป็นจำนวนมาก

นายเพลิน บุตรดีขัน อายุ 49 ปี ชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ หลังเข้ามาดูเหตุการณ์พร้อมกับเอ่ยฝากวิงวอนให้ หน่วยงานภาครัฐ ที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลเรื่องจัดการช้างป่า เนื่องจากตอนนี้ช้างป่าลงมาเป็นจำนวนมาก จนทำให้ชาวบ้าที่อยู่บริเวณนี้ออกมาหากินลำบากเพราะกลัวช้างจะทำร้าย ซึ่งทำอย่างไรก็ได้ ให้ช้างออกจากพื้นที่ทำมาหากิน หลังจากนี้ ก็ต้องมีการเตือนให้คนในครอบครัวระวังกันมากขึ้นโดยเฉพาะช่วงกลางคืน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายจากช้างป่าทำร้าย

ขณะที่นางสาวเทือ ชาวกัมพูชา อายุ 28 ปี เป็นคนงานอยู่ไร่ข้างๆ กับที่พระมรณภาพ เล่าผ่านล่ามแปลภาษาว่า ได้ตะโกนบอกพระว่ามีช้างอยู่ข้างหน้า อย่าเพิ่งไป แต่ว่าคาดว่าพระไม่ได้ยิน ก็เลยเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างทำร้ายพระพระบิณฑบาตวัดบุญญาวาสช้างป่าช้างทำร้ายคนอ.บ่อทองชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 02:48 น.