ไลฟ์สไตล์
100 year

กบินทร์บุรียังอ่วมหนัก น้ำขยายวงกว้างขึ้น เอ่อล้นท่วมถนนทำการจราจรลำบาก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2563 11:54 น.
SHARE

น้ำท่วมปราจีน ที่ อ.กบินทร์บุรี น้ำท่วมหนักโดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจและตลาดเทศบาล และขยายวงกว้างขึ้น เนื่องจากรับน้ำที่ไหลมาจาก จ.สระแก้ว เอ่อล้นท่วมถนนการสัญจรลำบาก 

วันนี้ 23 ต.ค. 2563 ที่บริเวณตลาดเทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่เป็นย่านเศรษฐกิจของอำเภอ พบว่าปริมาณยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ไม่รุนแรง โดยปริมาณน้ำในวันนี้ได้สูงขึ้นอีกประมาณ 10 ซม. เล็กยังสามารถสัญจรไปมาได้ แต่ด้วยบริเวณผิวการจราจรมีน้ำท่วมสูง เมื่อรถวิ่งสัญจรไปมาทำให้น้ำกระเด็นเข้าร้านค้าข้างๆ ชาวบ้านต้องทำป้ายประกาศให้รถชะลอความเร็ว

ข่าวแนะนำ

สาเหตุที่มวลน้ำในพื้นที่ตลาดเทศบาลกบินทร์ถูกน้ำท่วมสูงขึ้น เนื่องจากในพื้นที่ บ้านแก่ง และบ้านปากน้ำ ต.วังดาล อ.กบินทร์บุรี ที่รับน้ำมากจากจังหวัดสระแก้ว และสูงน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตรเศษ นั้น น้ำได้ลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และมวลน้ำดังกล่าวได้ไหลเข้าพื้นที่ตลอดเทศบาลกบินทร์บุรี และกระจายวงกว้างสร้างผลกระทบไปทั่ว

หากในพื้นที่ตลาดเทศบาลกบินทร์เริ่มทรงตัว มวลน้ำทัพหน้าก็จะไปเข้าพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งจะทำให้บ้านเรือนราษฎรทั้งสองฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรี ตั้งแต่ ต.บ้านทาม ต.ศรีมหาโพธิ สูงน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่มากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันในพื้นที่ทั้งสองตำบลก็ถูกน้ำท่วมสูงไม่สามารถเดินทางเข้าออกจากบ้านพักได้ ต้องใช้เรือเป็นพาหนะในการเดินทางเข้าออก

นางสาววิบูลย์ ทองดี อายุ 60 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ในชุมชนโรงสี-ไปรษณีย์ ในเขตเทศบาลตำบลกบินทร์ กล่าวว่า ตนเองก็นั่งดูน้ำอยู่ และยังไม่ได้เก็บของนั่งดูก็เห็นน้ำมาเอื่อยๆ บางคนก็บอกน้ำจะลงบางคนก็บอกน้ำเสมอตัว แต่ฉันคิดว่ามันก็ขึ้นมานิดหนึ่งไม่มากนักช่วงเช้าเมื่อวานน้ำยังไม่มีเลย น้ำจะมาช่วงสายๆ แล้วก็มามากหน่อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมน้ำท่วมปราจีนน้ำท่วมกบินทร์บุรีตลาดสดเทศบาลกบินทร์บุรีแม่น้ำปราจีนบุรีอ.กบินทร์บุรีปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 01:11 น.