รถพ่วง 22 ล้อเบรกแตก พุ่งลงเขาโทนชนแบริเออร์ยับลงข้างทาง ตาย 1 เจ็บ 1

ข่าว

  รถพ่วง 22 ล้อเบรกแตก พุ่งลงเขาโทนชนแบริเออร์ยับลงข้างทาง ตาย 1 เจ็บ 1

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2563 10:24 น.


  เครดิตภาพ: มูลนิธิสัจจพุทธธรรม

  รถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ วิ่งมาตามถนนสาย 304 พอถึงช่วงลงเขาศาลปู่โทน เบรกเกิดขัดข้องหยุดรถไม่ได้ ก่อนที่จะเสียหลักพุ่งชนกับแบริเออร์ปูนแล้วลงข้างทาง คนขับบาดเจ็บติดคาซาก หญิงที่นั่งมาด้วยตายคาที่

  เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 21 ต.ค. เวลา 01.30 น. ร.ต.อ.สมัย สุดาชาติ รองสารวัตรสอบสวน สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่าได้มีอุบัติเหตุรถพ่วง 22 ล้อเสียหลักลงข้างทาง บริเวณถนนสาย 304 นครราชสีมา มุ่งหน้า กบินทร์บุรี ช่วง กม.ที่ 210 บริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน ต.บุพราหมณ์ ม.4 ตำบลบุพราหมณ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

  หลังจากรับแจ้งจึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ สีขาว ทะเบียนตัวแม่
  73-2665 สมุทรปราการ ทะเบียนตัวลูก 73-2667 สมุทรปราการ เป็นรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ เกิดอุบัติเหตุเสียหลักชนแท่งแบริเออร์คอนกรีต ทำให้หัวเก๋งของรถหลุดออกจากตัวรถในสภาพพังยับเยิน ส่วนตู้คอนเทนเนอร์ได้หลุดออกจากตัวพ่วงหล่นอยู่บนพื้นผิวถนน ทำให้กีดขวางจราจร รถไม่สามารถผ่านได้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นายวีรชัย วงษ์จิตร อายุ 47 ปี เป็นคนขับยังติดอยู่ในรถ เนื่องจากถูกคอนโซลด้านหน้ารถทับ ทางอาสาสมัครกู้ภัยสัจจะจึงได้นำอุปกรณ์ตัดถ่างงัดเอาร่างออกมา ก่อนที่ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลนาดี นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

  นอกนั้นในจุดเกิดเหตุยังพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย คือ นางวริญทิพย์ จันทร์แจ่มฟ้า อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ต.หนองปลาหมอ อ.หนองแค จ.สระบุรี เป็นผู้โดยสารมากับรถคาดว่าเป็นภรรยาคนขับ นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ท้องรถ ในลักษณะหงายหน้า แขนข้างซ้ายหัก และมีอวัยวะฉีกขาดจำนวนหลายแห่ง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะจึงได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากจุดเกิดเหตุส่ง รพ.นาดี

  จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายวีรชัย วงษ์จิตร อายุ 47 ปี ได้ขับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ เดินทางมาจากจังหวัดนครราชสีมาพร้อมกับ นางวริญทิพย์ จันทร์แจ่มฟ้า อายุ 45 ปี เมื่อรถมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขาและลาดชัน ระบบเบรกน่าจะมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถห้ามล้อได้ ก่อนที่จะเสียหลักลงข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดเจ้าหน้าที่จะได้มีการสอบปากคำคนขับอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถพ่วง 22 ล้อเขาโทนรถพ่วงเบรกแตกพุ่งลงข้างทางชนแบริเออร์อ.นาดีปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 09:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์