ไลฟ์สไตล์
100 year

คนชลบุรีสวมเสื้อเหลือง ชุมนุมหน้าพระบรมรูปเสด็จพ่อ ร.5 ขอปกป้องสถาบันฯ

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2563 17:36 น.
SHARE

ประชาชนชาว จ.ชลบุรี สวมเสื้อเหลือง นัดรวมตัวชุมนุมที่หน้าลานพระบรมรูปเสด็จพ่อ ร.5 ศาลากลางจังหวัด แสดงเจตนาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

เวลา 16.15 น.วันที่ 20 ตุลาคม ที่หน้าลานพระบรมรูปเสด็จพ่อ ร.5 ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี กลุ่มแม่บ้านพ่อค้าประชาชนกว่า 1,000 คน ได้รวมตัวกันที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยใส่เสื้อเหลืองมีการชูภาพพระบรมสาทิศลักษณ์และพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 พร้อมทั้งโบกธงชาติและธงเฉลิมพระเกียรติสีเหลือง เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

ข่าวแนะนำ

โดยชาวบ้านกล่าวว่า "สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นสถาบันหลักของชาติ เป็นที่ยึดมั่นจิตใจของประชาชนชาวไทย เป็นองค์ประกอบสำคัญของการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ตามประเพณีการปกครองของไทย จึงเป็นหน้าที่สำคัญของประชาชนคนไทย ในอันที่จะเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ไว้ด้วยความจงรักภักดี และปกป้องรักษาพระบรมเดชานุภาพ พวกเราชาวชลบุรี จึงขอให้รัฐบาลได้ใช้มาตรการทางกฎหมาย ดำเนินการกับผู้คะนองปาก ย่ามใจ หรือประสงค์ร้าย มุ่งสั่นคลอนสถาบันหลักของชาติไทย โดยไม่คำนึงถึงความรู้สึก ความผูกพันภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และชาวชลบุรี จะขอปกป้องรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยเลือด เนื้อ และชีวิต ให้คงอยู่ควบคู่กับแผ่นดินไทยตลอดไป"

ทั้งนี้ การชุมนุมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นร่วมกันร้องเพลงชาติไทย และสลายตัว

นายวิชิต ชิตวิเศษ อดีตรองนายกเทศบาลเมืองบ้านสวน เผยว่า การรวมตัวของประชาชนชาว จ.ชลบุรี ครั้งนี้เนื่องจากประชาชนชาวไทยเป็นผู้ที่รัก และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อแสดงพลังในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เนื่องจากมีการกล่าวก้าวล่วงสถาบัน จึงได้ออกมาแสดงพลังปกป้อง หลังเฝ้าดูมาแล้วหลายวัน การประท้วงทำให้เกิดความวุ่นวายไปหมด จึงต้องออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ในครั้งนี้ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมชุมนุม 20 ตุลาคมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 17:13 น.