ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น้ำท่วมปราจีน หลังแควหนุมานน้ำล้นตลิ่ง ท่วมชุมชนตลาดเก่าที่กบินทร์บุรี

  ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2563 13:01 น.
  SHARE

  น้ำท่วมปราจีนบุรี ล่าสุด ชุมชนตลาดเก่าชาวบ้านเร่งขนของขึ้นที่สูงหนีน้ำ หลังน้ำจากแควหนุมานล้นตลิ่งท่วม อ.กบินทร์บุรี ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

  เช้าวันนี้ (18 ต.ค. 63) จากการที่มีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รวมทั้งในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ปราจีนบุรี ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแควหนุมานที่รองรับน้ำมาจากไสยน้อยไสยใหญ่ ที่มาจากอำเภอนาดี มาสมทบกับน้ำที่ไหลมาจากจังหวัดสระแก้ว ในแควพระปรง แควพระสทึง ที่บริเวณชุมชนตลาดเก่า เทศบาลตำบลกบินทร์บุรี ทำให้น้ำในแควหนุมานได้เอ่อล้นตลิ่งอย่างรวดเร็ว ไหลท่วมถนนและเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอย่างรวดเร็วตั้งแต่ในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

  ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่ต้องเร่งขนย้ายทรัพย์สินขึ้นในที่สูง ทรัพย์สินบางส่วนขนย้ายไม่ทันก็ถูกน้ำท่วมเสียหาย บางหลังที่ฟังการประกาศของทางราชการก็ขนย้ายขึ้นที่สูงตั้งแต่ช่วงวานนี้ บางรายไปทำงานที่ กทม.และเดินทางกลับมาในช่วงเช้า เมื่อเปิดประตูบ้านออกมาก็พบว่าที่นอน เครื่องใช้ต่างๆ โดยเฉพาะอุปกรณ์ไฟฟ้าถูกน้ำท่วมเสียหายทั้งหมด และจากการตรวจสอบระดับน้ำที่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือราษฎร พบว่าระดับน้ำที่ไหลเข้าท่วมมีความสูงเฉลี่ยประมาณ 30 ซม.

  น.ส.นิภาพร ทวีเกียรติสกุล อายุ 67 ปี ได้กล่าวว่า น้ำขึ้นมาเมื่อเช้า ตื่นขึ้นมาน้ำก็แปะๆ พื้นยังไม่ท่วม ก็ค่อยๆ เก็บไปเรื่อยๆ ตอนสายก็ขนาดนี้แล้ว เก็บของตั้งแต่เมื่อวาน เก็บๆ ไปเรื่อย จนน้ำก็มาประมาณตี 5. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมปราจีนน้ำท่วมฝนตกชุมชนตลาดเก่าอ.กบินทร์บุรีปราจีนบุรีแควหนุมานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 02:20 น.