ไลฟ์สไตล์
100 year

ด.ญ. 5 ขวบนั่งเฝ้าพ่อเจ็บหนักนอนไอซียู ยังไม่รู้แม่ตายคารถบัสกฐิน 18 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
12 ต.ค. 2563 12:47 น.
SHARE

ปู่พาหลานสาววัย 5 ขวบ ดูอาการพ่อที่ห้องไอซียู ขณะที่แม่ของเด็กหญิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุรถไฟชนบัสกฐิน 18 ศพ เผยยังไม่กล้าบอกหลานสาว รอพ่อออกไอซียูก่อน แล้วพากลับไปรักษาที่ รพ.กาฬสินธุ์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 ต.ค.63 ที่โรงพยาบาลพุทธโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นางจันทรรัตน์ ไตรติลานันท์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์รถไฟชนรถบัสจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณจุดตัดรถไฟ สถานีรถคลองแขวงกลั่น ต.บางเตย อ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยคณะของนายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทราได้เข้าเยี่ยมพร้อมประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบรายชื่อ หลังผู้ป่วยเดินทางกลับบ้านแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ พม.เดินทางเข้าไปช่วยเหลือที่บ้านพัก โดยผู้ป่วยที่อยู่ในโรงพยาบาลพุทธโสธร ขณะนี้จำนวน 10 ราย โดยมีผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัสรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู 3 ราย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายเวช ภูครองผา บิดาของผู้บาดเจ็บ ได้พาหลานสาวคือ น้องมิ้งค์ อายุ 5 ขวบ เดินทางมาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ เดินทางมาดูอาการของผู้เป็นพ่อคือ นายจักรพงษ์ ภูครองผา อายุ 27 ปี ที่ขณะนี้ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียูของโรงพยาบาลพุทธโสธร ขณะที่แม่ของ น้องมิ้งค์ คือ น.ส.เมลดา ภูครองผา ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวในพื้นที่เกิดเหตุ

นายเวช เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าว ตนเองได้หารถเพื่อรีบเดินทางมาจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยบอกหลานสาวว่า พ่อไม่สบาย มาเยี่ยมดูอาการ แต่น้องมิงค์ เด็กหญิง 5 ขวบ ได้ถามถึงแม่ แต่ตนเองก็ยังไม่กล้าบอกหลานสาว ตอนนี้คงต้องนอนรอดูอาการลูกชาย หากออกจากห้องไอซียูได้แล้วก็จะติดต่อโรงพยาบาลที่จังหวัดกาฬสินธุ์ส่งตัวลูกชายกลับไปรักษา ส่วนน้องมิงค์ก็คงต้องอยู่โรงพยาบาลที่ฉะเชิงเทรากับตน เพราะที่นู่นไม่มีคนดูแลน้องมิ้งค์

ส่วนที่ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา นายสรายุทธ แก้วกุลปรีชา ได้เชิญหน่วนงานที่เกี่ยวจข้องเร่งประชุมกรณีการเกิดอุบัติเหตุเมื่อวานนี้ โดยประเด็นหลักๆ คือ รายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด และพิจาณาแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาจุดตัดทางรถไฟ ซึ่งผู้บาดเจ็บจากรายงานของจังหวัดฉะเชิงเทราขณะนี้ จำนวน 42 ราย และเสียชีวิต 18 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟชนรถบัสรถไฟชนบัสที่ฉะเชิงเทรารถบัสคณะกฐินโรงพยาบาลพุทธโสธรฉะเชิงเทราด.ญ.5 ขวบพ่อนอนไอซียูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 19:40 น.