ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักธุรกิจสาวใจบุญมอบเงินช่วยแม่หมาลูก 7 ตัวถูกรถชนเดินไม่ได้ที่สัตหีบ

  ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2563 09:30 น.
  SHARE

  นักธุรกิจสาวใจบุญมอบเงิน 1 หมื่นบาท ช่วยค่ารักษาแม่หมาที่ถูกรถชนบาดเจ็บกระดูกสันหลังที่สัตหีบ ขณะที่ลูกน้อยทั้ง 7 ตัวนำส่งคืนแม่หมาแล้ว สัตวแพทย์ไม่ยืนยันเดินได้อีกหรือไม่

  จากกรณี 3 ตำรวจอาสา สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ฝ่าสายฝนค้นหาช่วยเหลือชีวิต 7 ลูกสุนัขพันธุ์ไทย วัยแรกเกิด ที่ต้องผจญชะตาชีวิตเพียงลำพัง ภายหลังที่แม่ของมันถูกรถจักรยานยนต์พ่วงข้างพุ่งชน จนได้รับบาดเจ็บ ขณะออกไปหาอาหาร บนถนนสุขุมวิท ช่วงแยกไฟแดงชุมชนบ้านหนองจับเต่า โชคดีมีพลเมืองดีที่ผ่านมาประสบเหตุได้ให้การช่วยเหลือนำส่งรักษายังโรงพยาบาลสัตว์ที่อยู่ใกล้เคียง เบื้องต้นทางตำรวจอาสาสามารถช่วยเหลือลูกสุนัขไว้ได้อย่างปลอดภัย ทำให้แม่หมาที่ได้รับบาดเจ็บกับลูกที่พลัดพรากได้กลับมาพบหน้ากันพร้อมหน้าอีกครั้ง จนเป็นภาพที่สุดประทับใจอย่างมาก

  ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 11 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามเรื่องราวอันน่าสุดประทับใจ จนสามารถสืบทราบว่า พลเมืองที่ให้การช่วยเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อนที่ถูกรถชนนั้นคือ น.ส.ธิตญาภรณ์ สิริธนโชตวานิช หรือแอน อายุ 42 ปี นักธุรกิจประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่กำลังเฝ้าดูอาการบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์แอนิมัล อาร์มี่ คลินิก โดยมี นายสัตวแพทย์ ขวัญชัย ชัยปลื้ม ให้การดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด ส่วนลูกสุนัขเมื่อเห็นแม่ของมัน ก็พากันคลอเคลียดูดนมแม่หมาอยู่ไม่ห่าง

  น.ส.ธิตญาภรณ์ พลเมืองดี กล่าวว่า ขณะที่ขับรถออกมาจากทำบุญที่วัดสามัคคีบรรพต ได้ผ่านมาประสบเหตุ สุนัขแม่ลูกอ่อนถูกรถชนนอนดิ้นอยู่กลางถนน ด้วยความสงสารจึงได้รีบลงไปอุ้มขึ้นรถ เร่งนำส่งรักษายังโรงพยาบาลสัตว์ ก่อนจะโพสต์ลงเฟซบุ๊กติดตามหาลูกของแม่หมาที่เชื่อว่าอยู่บริเวณดังกล่าว ก่อนจะได้รับการประสานจากทางตำรวจ สภ.นาจอมเทียน ว่าสามารถช่วยลูกสุนัขทั้งหมด 7 ตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย ตนจึงไปรับมาส่งให้แม่ลูกได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้าอีกครั้ง เบื้องต้นได้สละทุนทรัพย์ส่วนตัวเป็นเงิน 10,000 บาท เป็นค่ารักษาพยาบาลและค่าอาหารให้กับทางโรงพยาบาลสัตว์ดูแลจนกว่าแม่และลูกสุนัขจะมีบ้านหลังใหม่

  ด้าน นายสัตวแพทย์ ขวัญชัย กล่าวว่า จากการตรวจสุนัขแม่ลูกอ่อน มีอายุประมาณ 4-5 ปี เบื้องต้นยังไม่สามารถลุกเดินเองได้ เนื่องจากขาหลังไม่มีแรง มีปัญหาได้รับความกระทบกระเทือนที่บริเวณกระดูกสันหลัง ส่วนจะกลับมาเดินได้หรือไม่นั้นต้องรักษาและดูอาการไปสักระยะ แต่จะรักษาอย่างสุดความสามารถ พร้อมฝากไปยังผู้รักสุนัข หากสนใจที่จะรับน้องหมาไปอุปการะก็สามารถติดต่อรับไปได้ ติดต่อสอบถามที่ 08-5093-5954.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักธุรกิจสาวคนใจบุญช่วยค่ารักษาหมาแม่ลูกอ่อนหมาถูกรถชนอ.สัตหีบชลบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:40 น.