จับได้แล้ว 1 หมาจรจัดวิ่งไล่กัดเด็กในโรงเรียน เจ็บ 6 ราย ที่ศรีราชา (คลิป)

ข่าว

  จับได้แล้ว 1 หมาจรจัดวิ่งไล่กัดเด็กในโรงเรียน เจ็บ 6 ราย ที่ศรีราชา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 18:20 น.

  จนท.จับสุนัขจรจัดวิ่งไล่กัดเด็กในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อ.ศรีราชา เจ็บ 6 ราย ล่าสุดจับได้แล้ว 1 ตัว เหลืออีก 1 ตัว โดยนำไปกักตัวดูอาการ ขณะที่ชาวบ้านเผย ทั้ง 2 ตัวพฤติกรรมดุร้ายอยู่แล้ว

  กรณีที่ สุนัขจรจัดวิ่งเข้ามากัดเด็กภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีเด็กนักเรียน จำนวน 6 ราย เป็นเด็กชาย 5 ราย เด็กหญิง 1 ราย และยังมีชาวบ้านในบริเวณดังกล่าวได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 6 ต.ค.63 ที่ผ่านมา

  ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น. วันเดียวกัน ที่บริเวณหน้าโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อม เพื่อยิงยาสลบสุนัขเพศผู้ที่กัดเด็กนักเรียน โดยเจ้าหน้าที่ต้องรอให้อาการของสุนัขตัวดังกล่าว อยู่ในอาการสงบ ก่อนเข้ายิงยาสลบ ซึ่งใช้เวลากว่า 15 นาที จึงสามารถจับตัวสุนัขได้ ก่อนนำไปกักตัว เพื่อตรวจสอบว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ เป็นเวลา 15 วัน ทั้งนี้ยังคงเหลือสุนัขสีน้ำตาลอีก 1 ตัว วิ่งหลบหนีซ่อนตัวอยู่ภายในชุมชน

  สอบถามชาวบ้านชุมชนวัดหนองค้อ กล่าวว่า ปกติแล้วสุนัขจรจัดทั้ง 2 ตัว ก็มีพฤติกรรมดุร้ายอยู่แล้ว โดยเฉพาะเวลาที่กินอาหาร ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง แต่ก็ไม่คิดว่าจะวิ่งเข้าไปกัดเด็กในโรงเรียนจนได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม จะมีการพูดคุยกับผู้นำชุมชนกันอีกครั้ง ว่าจะมีมาตรการอะไรเกี่ยวกับสุนัขจรจัดภายในชุมชนนี้อีกหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนัขกัดเด็กสุนัขจรจัดหมากัดเด็กในโรงเรียนหมากัดเด็กโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้ออ.ศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 15:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์