รวบแล้ว ยายผีพนันกู้เงินเล่นไพ่ ให้หลานสาวขายตัวใช้หนี้

ข่าว

  รวบแล้ว ยายผีพนันกู้เงินเล่นไพ่ ให้หลานสาวขายตัวใช้หนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2563 16:32 น.

  คดีแม่ร้อง ปวีณา ยายพาหลานสาววัย 16 ปี ค้ากามหาเงินใช้หนี้นอกระบบที่ไปกู้มาเล่นการพนัน ล่าสุดตำรวจบางละมุง ออกหมายจับยาย กับชายวัย 58 ปี และไปจับตัวมาดำเนินคดี สารภาพหลอกล่อให้หลานไปขายตัวหลังไม่มีเงินใช้หนี้ 1 แสน

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา นางหน่อย (นามสมมติ) อายุ 33 ปี ชาว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เข้าขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า ตนมีลูกสาว 1 คน ที่เกิดจากสามีเก่า อายุ 16 ปี หลังเลิกกับสามีตนได้นำลูกไปฝากไว้กับ นางหนิง (นามสมมติ) อายุ 57 ปี แม่ของตนให้เลี้ยงตั้งแต่เล็กจนโต ซึ่งตนก็จะส่งเงินให้แม่และไปเยี่ยมหาลูกเป็นประจำ ระยะหลังเริ่มมีญาติและชาวบ้านมาบอกว่า แม่ของตนให้ลูกสาวตนไปนอนกับผู้ชายเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ซึ่งตนเกรงว่าลูกจะไม่ปลอดภัยและใช้ชีวิตในทางที่ผิด

  นางหน่อย เล่าว่า นางหนิง (ยายเด็ก) มีนิสัยชอบเล่นการพนันมานานแล้ว และเป็นหนี้คนอื่นไปทั่ว รวมทั้งเป็นหนี้นอกระบบด้วย ตั้งแต่ตนเริ่มเป็นสาวก็เคยถูกกระทำแบบนี้มาก่อน แม่จะมีวิธีพูดให้ตนสงสารและยอมทำตามทุกครั้ง กระทั่งตนมีสามีและแยกจากแม่ จึงหลุดพ้นมาได้ ซึ่งตนก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่ายายจะมาทำกับหลานเหมือนกับที่เคยทำกับตนมาก่อน ตอนที่สอบถามเรื่องกับลูก ก็ไม่กล้าบอก เพราะลูกอยากเรียนหนังสือ แต่หลังจบป.6 ลูกก็ไม่ได้เรียนต่อ เพราะยายอ้างว่าไม่มีเงินส่งเสีย ตนพยายามชวนลูกมาอยู่ด้วย แต่ยายไม่ยอมให้มา และลูกก็ไม่กล้าขัดใจยาย ตนจึงไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรดี ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยด้วย

  หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้โทรศัพท์พูดคุยกับนางหน่อย ผู้เป็นแม่ ซึ่งนางหน่อย ยินยอมให้ลูกสาวไปอยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ นางปวีณาจึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เดินทางไปรับตัวเด็กสาวที่อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในวันที่ 3 ก.ย.63 ขณะเดียวกัน ได้ประสาน พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง เพื่อให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พา นางหน่อย แม่เด็กไปลงบันทึกประจำวันมอบลูกสาวให้อยู่ในความดูแลของมูลนิธิปวีณาฯ

  อย่างไรก็ตาม เมื่อเด็กมาถึงที่มูลนิธิฯ นางปวีณา ประธานมูลนิธิ ได้พูดคุยตามปกติ โดยยังไม่ได้ซักถามอะไร เพื่อให้เด็กเกิดความสบายใจก่อน จากนั้น นางปวีณา ได้ประสาน นายพิทักษ์ บุญฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ให้รับตัวเด็กสาวเข้ารับการคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดีขึ้น

  กระทั่งผ่านไปประมาณ 20 วัน สภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว พร้อมที่จะให้ข้อมูลทุกอย่าง นางปวีณา และนักจิตวิทยาจากบ้านพักเด็กปทุมธานีจึงได้พูดคุยกับเด็กสาว ซึ่งยอมรับว่า ยายติดการพนันและเป็นหนี้นอกระบบ จึงให้ตนเองไปหลับนอนกับนายเอก (นามสมมติ) คนรู้จักของยายเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ ซึ่งหลังจากเด็กยอมให้ข้อมูลทุกอย่าง นางปวีณาจึงให้ นางหน่อย ผู้เป็นแม่พาลูกสาวไปแจ้งความที่ สภ.บางละมุง เพื่อดำเนินคดีกับยายและนายเอกทันที

  ต่อมา วันที่ 24 ก.ย.63 พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำตัวเด็กสาวไปตรวจร่างกายและสอบปากคำโดยสหวิชาชีพ ก่อนส่งตัวไปยังสถานคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ (บ้านเกร็ดตระการ) จ.นนทบุรี รับให้อยู่ในความดูแลของบ้านเกร็ดตระการ

  จากนั้น วันจันทร์ที่ 5 ต.ค. พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท. เสน่ห์ ยศรุ่งเรือง รอง ผกก. สอบสวน สภ.บางละมุง ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับผู้ต้องหา 2 รายแล้ว ได้แก่ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 58 ปี และนางหนิง ผู้เป็นยายเด็ก ในข้อหาร่วมกันเป็นผู้แสวงหาประโยชน์โดยการค้าประเวณีกับบุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี, เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, เป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม ก่อนติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ซึ่งนางหนิง ผู้เป็นยาย ให้การรับสารภาพว่า เป็นหนี้นอกระบบ เงินต้น 60,000 บาท แต่รวมดอกเบี้ยแล้วจำนวนกว่า 100,000 บาท จึงหลอกล่อหลานสาวไปขายบริการให้คนรู้จักเพื่อนำเงินมาใช้หนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยายขายตัวใช้หนี้ยายให้หลานขายตัวหนี้นอกระบบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์