ไลฟ์สไตล์
100 year

เกิดเหตุชายมีอาวุธปืน เข้าไปในนิคมมาบตาพุด ปิดล้อมเกลี้ยกล่อม

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2563 00:15 น.
SHARE

เกิดเหตุชาย ขับรถฟอร์จูนเนอร์ มีอาวุธปืน เข้าไปในนิคมมาบตาพุด ก่อนขับชนกำแพงหน้าโรงงานแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ปิดล้อม พาลูกสาวเกลี้ยกล่อม

เมื่อเวลาประมาณ 21.45 น. วันที่ 5 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่ง ยิงปืนเข้าไปในโรงงานแห่งหนึ่ง ภายในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง 3 นัด หลังพยายามขับรถฟอร์จูนเนอร์เข้าไปภายในโรงงาน แต่พนักงานรักษาความปลอดภัย ไม่ให้เข้า ก่อนที่จะขับรถหนีออกมาด้านหน้า ชนเข้ากับกำแพงโรงงาน จนรถได้รับความเสียหายบริเวณหน้ารถ ทำให้รถหยุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมพื้นที่แล้ว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ทำการเชิญครอบครัว มาทำการเกลี้ยกล่อม โดยที่ยังไม่สามารถเข้าไปบริเวณรถได้ เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีปืน อีกทั้งบริเวณดังกล่าว มีท่อส่งก๊าซเป็นจำนวนมาก ด้วยเกรงว่าจะมีอันตราย

ทั้งนี้ ระหว่างที่ลูกสาวกำลังพูดเกลี้ยกล่อมนั้น ผู้ก่อเหตุได้ก้าวลงจากรถ ก่อนจะกลับขึ้นไปบนรถอีกครั้ง ซึ่งทางลูกก็พยายามพูดกล่อมให้พ่อเดินออกมาจากตัวรถ ขณะที่ฝนเริ่มตกลงมาโปรยปราย

ต่อมาเวลา 11.05 น. เจ้าหน้าที่ได้กระชับพื้นที่เข้าไปบริเวณตัวรถที่จอดนิ่งอยู่ พร้อมกับมีตัวแทนเข้าไปเจรจากับผู้ก่อเหตุในตัวรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปควบคุมตัวไว้ได้ โดยที่ผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บบริเวณสะโพก นั่งอยู่ภายในรถ นอกจากนี้ ยังพบปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตกอยู่ข้างตัวรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บหลักฐาน พร้อมขอความร่วมมือผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ ก่อนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำตัวออกจากรถ พาส่งโรงพยาบาลรักษา

ส่วนสาเหตุจะได้ทำการสอบสวน ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงมาบตาพุดคลุ้มคลั่งบาดเจ็บปิดล้อมยิงปืนเข้าโรงงานข่าวระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:23 น.