ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูเกษียณ เปิดใจยอมรับ เคยขายช้อนให้เด็กจริง ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2563 13:55 น.
SHARE

ครูเกษียณ เปิดใจยอมรับ เคยขายช้อนให้เด็กจริง แต่เฉพาะเด็กมัธยม พร้อมอ้างไม่รู้ว่าภาพที่เด็กใช้มือกินอาหารเกิดขึ้นเมื่อใด แต่เมื่อเรื่องเกิดขึ้นแล้วก็ขอยอมรับผิด

จากกรณี โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพนักเรียน ซึ่งเป็นเด็กเล็กที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งต่อมาทราบว่า เป็นโรงเรียนในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ใช้มือตักข้าวกินแทนช้อน ซึ่งทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก กระทั่ง นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ได้สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องลงพื้นตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณโรงเรียนบ้านเขาคันทรง ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อติดตามหาครูเกษียณ ที่มีการอ้างว่าเป็นผู้ขายช้อนให้เด็กนักเรียน พบ ครูนาท (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อดีตครู กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองก็ทราบเรื่องแล้ว และก็ยอมรับว่าเป็นผู้ขายช้อนให้เด็กนักเรียนจริง ซึ่งจะขายเป็นช้อนพลาสติกชิ้นละ 1 บาท เท่านั้น

ส่วนช้อนอะลูมิเนียม ก็ 5-10 บาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็สืบเนื่องจากช้อนของทางโรงเรียนที่มีให้เด็กใช้ได้หายไปเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งทางโรงเรียนต้องบังคับให้เด็กๆ นำช้อนมากินข้าวที่โรงเรียนเอง แต่ก็ยังคงเกิดปัญหาบางวันเด็กนักเรียนไม่มีช้อนมา ตนจึงได้นำช้อนพลาสติกมาขายให้ และในส่วนของภาพเด็กที่ใช้มือกินอาหารที่ปรากฏออกไปนั้น ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นเมื่อใด แต่ก็ต้องขอยอมรับผิด และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แท้จริงแล้วตนเองไม่มีเจตนาที่จะให้เด็กเป็นเช่นนั้น แต่เมื่อเรื่องเกิดขึ้นแล้วก็ขอยอมรับผิด

ทางด้าน พระมหาด็อกเตอร์ วีระธรรมเตโช เจ้าอาวาสวัดเขาคันทรง และกรรมการสถานศึกษา กล่าวว่า อาตมาทราบเรื่องนี้แล้ว และก็ยังคงเป็นห่วงเด็กๆ ในโรงเรียน ทั้งนี้อาตมาที่เป็นคณะกรรมการสถานศึกษา เคยแนะนำการพัฒนาโรงเรียนไปแล้วหลายต่อหลายครั้ง อาทิเช่น จุดบริการน้ำดื่มของเด็กๆ ไม่ควรอยู่ใกล้กับเล้าไก่ ห้องน้ำเด็กควรมีการแก้ไข แต่ก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เด็กๆ ยังคงต้องทนใช้แบบสภาพเดิมๆ อย่างไรก็ตาม อาตมาก็พร้อมที่จะสนับสนุนและช่วยโรงเรียนให้ดีขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กอนุบาลขายช้อนให้เด็กครูเกษียณกินข้าวด้วยมือข่าวชลบุรีชลบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:30 น.