ผวาภัยช้างป่าดุฉีกร่างลุง 59 เละ 2 เดือนฆ่าแล้ว 3 ศพ

ข่าว

  ผวาภัยช้างป่าดุฉีกร่างลุง 59 เละ 2 เดือนฆ่าแล้ว 3 ศพ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2563 05:25 น.

  ชาวบ้านผวาช้างป่าดุกระทืบหนุ่มกรีดยางดับอีกแล้ว ขณะผู้ตายเดินไปทำงานในสวนยางถูกช้างเหวี่ยงกระชากร่างเละฉีกขาด อวัยวะกระจายเกลื่อนน่าสยดสยอง เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ เผยในรอบ 2 เดือนช้างป่าไปทำร้ายชาวบ้านมาแล้ว 3 ครั้ง เสียชีวิต 3 ศพ ลักษณะการทำร้ายผิดวิสัยสัตว์ เร่งหาทางป้องกัน

  เหตุช้างป่ากระทืบชาวบ้านดับรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 1 ต.ค. น.ส.กานตร์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอเขาชะเมา จ.ระยอง รับแจ้งเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านเสียชีวิตภายในสวนยางพารา หมู่ 3 ต.เขาน้อย ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจ สภ.เขาชะเมา แพทย์เวรโรงพยาบาลเขาชะเมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเขาชะเมาและสมาคมกู้ภัยบูรพารวมใจ (กู้ภัยวังจันทร์)

  ที่เกิดเหตุพบศพนายกิมเซียะ ถาวรวิริยะนัน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 3 ต.เขาน้อย อ.เขาชะเมา จ.ระยอง สภาพร่างถูกฉีกขาด ลำตัว หัวและแขนอยู่คนละทิศละทาง อวัยวะภายในกระจายเกลื่อนเห็นแล้วน่าสยดสยอง ที่พื้นพบรอยเท้าช้างเป็นจำนวนมาก ห่างออกไปพบมีดกรีดยาง 1 เล่ม รองเท้าบูต กุญแจรถ 1 พวง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และไฟแช็ก 1 อัน

  สอบสวนภรรยาผู้ตายทราบว่า สามีออกไปกรีดยางตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันที่ 1 ต.ค. กระทั่งช่วงเย็นไม่กลับบ้าน ญาติช่วยกันออกตามหา พยายามโทรศัพท์หาผู้ตายได้ยินเสียงสัญญาณเรียกเข้าในสวนยางเดินตามเสียงไป กระทั่งพบสามีเสียชีวิตร่างเละ ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช้างทำร้ายคนมาแล้วหลายครั้ง และเริ่มดุร้ายมากขึ้น ชาวบ้านเริ่มจะทนไม่ไหว เพราะพื้นที่ที่ช้างเข้ามาทำร้ายคนไม่ใช่พื้นที่อนุรักษ์ เมื่อไม่กี่วันไปทำร้ายคนกรีดยางเสียชีวิต อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ หากมีช้างที่เกเรต้องช่วยป้องกันไม่ให้ชาวบ้านได้รับอันตราย

  ด้าน น.ส.กานตร์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอเขาชะเมา กล่าวว่า จากพฤติกรรมช้างทำร้ายคนในลักษณะนี้ ถือเป็นเหตุผิดวิสัยของช้าง น่าจะเป็นช้างที่เคยทำร้ายคนตายมาแล้ว แต่จะเป็นช้างตัวไหนอย่างไร ต้องรอการตรวจสอบให้แน่ชัด เบื้องต้นมีเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต 25,000 บาท

  ส่วนนายพิทักษ์ ยิ่งยง หัวหน้าฝ่ายวิชาการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ช้างป่าไปทำร้ายนายประมวล โพธิ์เงิน อายุ 75 ปี ซี่โครงหักและปอดฉีก เสียชีวิตในสวนยางพื้นที่ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง ต่อมาวันที่ 27 ก.ย. ช้างป่าไปกระทืบนายไกรสรณ์ คล้ายธนู อายุ 38 ปี คนงานกรีดยางหน้าอกแตก ไส้ทะลักเสียชีวิตในพื้นที่เดียวกัน รายนี้เป็นรายที่ 3 คาดเป็นช้างตัวเดียวกัน มีพฤติกรรมที่ไม่ใช่ช้างป่าธรรมดา การกระทำผิดวิสัยช้าง เพราะการทำร้ายคนจะทำเพียงให้คนล้มแล้วจะเดินหนีไป แต่ครั้งนี้ช้างกระทืบและเหวี่ยงแยกร่างออกเป็นชิ้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างวางแผนป้องกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ข่าววันนี้ช้างช้างป่าช้างป่าทำร้ายคนสวนยางเขาชะเมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์