ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ที่ปลวกแดง เบื้องต้นพบเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2563 20:09 น.
SHARE

คืบหน้าไฟไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ ที่ อ.ปลวกแดง เบื้องต้นพบสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะมีการเสียบปลั๊กตู้ไฟฟ้าแล้วเกิดไฟลุก โดยรอให้ จนท.พฐ.ตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้ ไม่มีคนงานได้รับบาดเจ็บ


กรณีที่เกิดไฟไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ โฮมแม็กซ์ โฮลดิ้ง จำกัด ตั้งอยู่ในโซนจีน นิคมอุตสาหกรรอมตะซิตี้ปลวกแดง ท้องที่หมู่ 6 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 30 ก.ย.63 นั้น

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์หน้าโรงงานซึ่งพบว่า รปภ.ได้นำแผงเหล็กมากั้นไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาหน้าโรงงานได้ แต่จากการสังเกตภายในโรงงานมีรถดับเพลิงของนิคมฯ อมตะซิตี้จำนวน 2 คัน คอยพร้อมอยู่ตลอดเวลาเพราะกลัวว่าไฟอาจจะปะทุขึ้นมาอีก เนื่องจากวัสดุส่วนใหญ่เป็นไม้ ทางด้านเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังไม่ได้เข้าตรวจสอบ มีเพียง ร.ต.อ.ดนัย ถือดียิ่ง รอง สว.สภ.ปลวกแดง ที่ได้มาดูที่เกิดเหตุเมื่อคืน

สำหรับสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้เบื้องต้นทราบว่า เป็นไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีการเสียบปลั๊กตู้ไฟฟ้าซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเป็นตู้อะไรแล้วทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร จึงทำให้เกิดไฟลุกขึ้นดังกล่าว ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง สำหรับโรงงานแห่งนี้มีพนักงานประมาณ 60-70 คน ซึ่งช่วงเกิดเหตุไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งวันนี้ได้ปิดไม่ได้มีการทำงานแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้โรงงานโรงงานเฟอร์นิเจอร์อ.ปลวกแดงระยองไฟฟ้าลัดวงจรนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:42 น.