ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่งพักงานครูสาวที่ระยอง ตีเด็ก 100 ที แม้ผู้ปกครองจะไม่เอาเรื่อง

ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ย. 2563 19:20 น.
SHARE

ผู้ปกครองบุกโรงเรียนที่ระยอง โวยครูสาว หวดนักเรียนเกือบครึ่งห้องคนละ 100 ที จนฝ่ามือและก้นช้ำระบม เหตุไม่ส่งการบ้านคณิตศาสตร์ ก่อนที่ผู้ปกครองบางคนจะเข้าใจ ไม่เอาเรื่อง หลังทราบว่า ไม่ได้ตีครั้งเดียว 100 ที แต่ตีแบบสะสมจนครบ ขณะที่โรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมสั่งพักงาน เพราะถือว่าผิดวินัย 

เวลา 10.00 น. วันที่ 29 ก.ย. ได้มีผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านบึงต้นชัน หมู่ 4 ตำบลชากบาก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง กว่า 10 คน นำโดยนายรณชัย รอดโพธิ์ อายุ 35 ปี ผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.4 เดินทางมาที่โรงเรียนเพื่อร้องขอความเป็นธรรมกับนางสาววนิดา ใบโพธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบึงต้นชันได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังบุตรชายชื่อเด็กชายน้ำหนาว วัย 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 พร้อมเพื่อนอีกเกือบ 10 คน ถูกนางนิศารัตน์ สุวรรณพิทักษ์ ครูอัตราจ้างสอนวิชาคณิตศาสตร์ทำโทษเฆี่ยนตีด้วยไม้พลาสติก คนละ 100 ที จนที่มือ และก้นบวมเป่ง

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ได้มีนางสาวช่อชบา ชื่นบาน รองผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาการประถมศึกษาระยอง เขต 1 พร้อมเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กจังหวัดระยอง เดินทางมาประชุมกับผู้บริหารโรงเรียนและกรรมการประจำสถานศึกษา รงวมถึวผู้ปกครองนักเรียน เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงถึงกรณีที่เกิดขึ้น

จากคำบอกเล่าของนักเรียนชั้น ป. 4 ทราบว่า กรณีนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 26 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งทางโรงเรียนได้เปิดการเรียนการสอนเพิ่มเติม เพื่อชดเชยการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งนักเรียนชั้น ป.4 ที่ถูกครูสาวลงโทษเฆี่ยนตีคนละ 100 ที มีอยู่เกือบ 10 คน ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเพราะไม่ยอมทำการบ้านวิชาคณิตศาสตร์มาส่งครู ทั้งที่ครูได้ให้โอกาสพร้อมทั้งได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้วหลายครั้ง แต่กลุ่มนักเรียนที่ถูกทำโทษไม่ยอมทำการบ้านมาส่ง จนในที่สุดจึงต้องลงโทษด้วยการเฆี่ยนตีฝ่ามือทั้ง 2 ข้างและก้น รวมแล้วคนละ 100 ที แต่ปกติแล้วนักเรียนบอกว่า ครูสาวรายนี้เป็นคนใจดี เข้ากับนักเรียนและลูกศิษย์ได้เป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับคำบอกเล่าของเด็กชายนักเรียน ป.4 หนึ่งในกลุ่มนักเรียนที่ถูกครูสาวลงโทษตี 100 ที ยอมรับว่า ถูกครูสาวตี 100 ทีจริง พร้อมทั้งได้โชว์ร่องรอยฟกช้ำเขียวบนฝ่ามือให้ผู้สื่อข่าวดู และยอมรับว่าถูกตีจากสาเหตุที่ส่งการบ้านไม่ทัน จึงถูกครูลงโทษ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการประชุมร่วมกันของผู้บริหารการศึกษาและผู้บริหารโรงเรียนที่ห้อง ผู้อำนวยการ ผู้ปกครองนักเรียน นายรณชัย รอดโพธิ์ ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่ถูกเฆี่ยน บอกว่า กรณีดังกล่าวเกิดจากเป็นการเข้าใจผิดของตนเอง และยอมรับว่าการที่ลูกชายถูกลงโทษเพราะไม่ทำการบ้านมาจริง นอกจากนี้ ยังระบุว่า ครูไม่ได้ลงโทษเฆี่ยนตีในคราวเดียว 100 ที แต่ผ่อนแบ่งลงโทษตีหลายวันจนครบ 100 ที อีกทั้งก่อนหน้านี้ตนเคยทำข้อตกลงไว้กับทางโรงเรียนว่า ยินยอมให้ครูลงโทษลูกตัวเองได้ ในกรณีทำผิด จึงทำให้ตนไม่ติดใจ แต่ต่อไปนี้ขอให้ครูคิดก่อนลงโทษเด็กนักเรียน จะได้ไม่เกิดเหตุขึ้นอีก เช่นเดียวกับผู้ปกครองรายอื่นที่ไม่ติดใจเอาความเช่นกัน

แต่อย่างไรก็ดี นางสาววนิดา ใบโพธิ์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านบึงต้นชัน กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นถึงแม้ทางผู้ปกครองของเด็กจะไม่ติดใจก็ตาม แต่ทางโรงเรียนได้สั่งตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมทั้งสั่งพักงานครูสาวรายนี้ จนกว่าผลการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

ส่วนนางสาวช่อชะบา ชื่นบาน รองผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาการศึกษาระยอง เขต 1 กล่าวว่า การลงโทษเด็กด้วยการตีที่รุนแรง ถือเป็นการกระทำที่ผิดวินัย กรณีดังกล่าวทางโรงเรียนได้มีการดำเนินการในเบื้องต้นแล้ว คือการพักงานจนกว่าข้อเท็จจริงจะปรากฏ และจะมีการดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูตีนักเรียนตีนักเรียน100ทีครูตีนักเรียน ระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:57 น.