ช้างป่าวังจันทร์บุกสวนยาง กระทืบหนุ่มกรีดยางร่างแหลกดับคาที่

ข่าว

  ช้างป่าวังจันทร์บุกสวนยาง กระทืบหนุ่มกรีดยางร่างแหลกดับคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ย. 2563 15:53 น.

  ช้างป่าวังจันทร์ดุ เดินเข้าสวนยาง ใช้งวงรัดหนุ่มกรีดยางโยน ก่อนกระทืบร่างเหลวแหลกตายคาสวน เจ้าหน้าที่ป่าไม้เผยช้างตัวนี้มีนิสัยดุร้าย ข้ามถิ่นออกมาหากินพื้นที่

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 27 ก.ย.63 พ.ต.ท.พูนศักดิ์ นานันท์ สว.สอบสวน สภ.วังจันทร์ รับแจ้งเหตุคนกรีดยางถูกช้างป่าไล่เหยียบตายคาสวน บริเวณสวนยางพาราหมู่ที่ 4 ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย นายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอวังจันทร์ หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู แพทย์เวร เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เดินทางไปที่เกิดเหตุ ภายในสวนพบร่าง นายไกรสรณ์ คล้ายธนู อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.4 ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นยาง สภาพร่างกายแหลกเละ ชิ้นส่วนภายในหลุดออกมาเห็นแล้วน่าหดหู่ ในที่เกิดเหตุพบร่องรอยเท้าช้างขนาดใหญ่อยู่ทั่วบริเวณ ห่างจากศพประมาณ 10 เมตร พบรองเท้าบูตของผู้ตายตกอยู่ 1 คู่ พบมีดกรีดยาง 1 เล่มตกอยู่

  จากการสอบถามคนงานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า เมื่อเช้าประมาณ 6 โมง ผู้ตายกำลังกรีดยางอยู่ เห็นช้างเดินออกมาจากป่ามันข้างๆ สวนยางเดินเข้ามาหา แล้วตะโกนบอกผู้ตายว่ามีช้างมาให้วิ่งหนี แต่คงไม่ได้ยิน ช้างตัวใหญ่เดินเข้ามาใช้งวงจับร่างผู้ตายโยนขึ้นแล้วใช้เท้าหน้าเหยียบ แล้วลากไปไกลถึง 40 มตร จนหยุดที่โคนต้นยาง ตนเห็นแล้วต้องอุ้มลูก 2 คนเข้าบ้านปิดประตู เพราะกลัวช้างเดินมาหา จนช้างเดินหายเข้าไปในป่าจึงออกมาโทรหาคนให้มาช่วย

  นายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอวังจันทร์ กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อเดือนที่ผ่านก็เกิดขึ้นลักษณะเดียวกันในพื้นที่ใกล้ๆ กันนี้ อาจจะเป็นช้างตัวเดียวกันหรือไม่ต้องตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนในเรื่องการเยียวยาครอบครัวของผู้ตายนั้น จะนำเรื่องเสนอยังหน่วยงานรับผิดชอบเพื่อมาช่วยเหลือ

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ กล่าวว่า ช้างป่าตัวนี้อยู่ฝั่งเขาสิงโตด้านทิศตะวันตก ไม่คิดว่าจะเดินมาทางนี้ ทำร้ายคนเพราะมีคนเห็นช้างแต่ไม่ทราบว่าเป็นตัวเดียวกับที่ทำร้ายคนสูงอายุเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา หรืออาจเป็นช้างคนละตัวกันตัวนี้ เพราะจะดุร้ายกว่าไอ้งาถ่าง

  นายพิทักษ์ ยิ่งยง หัวหน้าฝ่ายวิชาการ ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) ได้เดินทางมายังพื้นที่ที่ช้างเหยียบ นายไกรสรณ์ คล้ายธนู คนงานรับจ้างกรีดยาง กล่าวว่า ช้างตัวนี้อาศัยอยู่ใกล้ป่าแห่งนี้มีนิสัยไม่ดุร้าย โขลงของเขาจะมีอยู่ด้วยกัน 3-4 ตัว ออกหากินในพื้นที่ใกล้เคียง มีคนเห็นบ่อยครั้งไม่ทำร้ายคน มันจะต้องมีอะไรสักอย่างเกิดขึ้นที่ทำให้ช้างตัวนี้ทำร้ายคน หรือมีคนจุดประทัดไล่ทำให้ช้างตกใจ เมื่อเห็นคนช้างอาจคิดว่าคนจะเข้ามาทำร้ายจึงทำร้ายคน เป็นช้างสีดอ เพศผู้ ตัวใหญ่ไม่มีงา สูงประมาณ 3 เมตรกว่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ช้างกระทืบคนช้างป่าช้างป่าวังจันทร์ช้างป่ากระทืบตายช้างดุระยองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 01:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์