ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แท่งทอง" สุนัขเพศผู้ หายจากบ้าน 4 วัน เจอลอยคออยู่กลางทะเล สภาพอ่อนแรง

  ไทยรัฐออนไลน์25 ก.ย. 2563 13:07 น.
  SHARE

  คนใจดี ทำบ่วงช่วย "แท่งทอง" สุนัขเพศผู้ ลอยคออยู่กลางทะเลเกาะเสม็ด สภาพอ่อนแรง ก่อนประกาศตามหาเจ้าของ เจ้าของมาเจอ บอกหายจากบ้านไป 4 วัน นึกว่าตายแล้ว งงไปอยู่ในทะเลได้อย่างไร

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 25 ก.ย. นายอาทิตย์ ชุติดาราวรลักษณ์ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล จุดบ้านเพ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจาก นายบำรุง อาจดี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ ที่ทำงาน รปภ. อยู่ที่อ่าวพร้าว เกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ว่า ขณะนั่งเรือข้ามไปเกาะ พบสุนัขสีดำกำลังลอยคออยู่กลางทะเล ที่อยู่ห่างจากฝั่งบ้านเพประมาณ 300 เมตร ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวกำลังอ่อนแรง พยายามว่ายน้ำเข้าหาตัวเรือเพื่อให้คนบนเรือช่วยเหลือ

  นายบำรุง จึงบอกกัปตันเรือให้หยุดเรือ แล้วกระโดดลงไปช่วย โดยใช้เชือกผูกเป็นบ่วงคล้องตัวสุนัขไว้ แล้วช่วยกันลากขึ้นมาบนเรือได้สำเร็จ โดยสุนัขอยู่ในอาการสงบ เนื่องจากอ่อนแรง จากนั้นได้นำตัวสุนัขเข้าฝั่ง พร้อมประกาศหาเจ้าของสุนัขทางโซเชียล

  ต่อมา นางจันแก้ว ดีหมั่น อายุ 43 ปี แม่ค้าขายกาแฟ ตลาดสดบ้านเพ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง ได้เข้ามาติดต่อขอดูตัวสุนัข พอเจอสุนัขตัวดังกล่าวจึงเรียก "แท่งทอง" ซึ่งมันก็รีบวิ่งเข้าหาเจ้าของทันทีด้วยความดีใจ 

  นางจันแก้ว เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า สุนัขตัวดังกล่าวมีชื่อว่า แท่งทอง เป็นสุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี โดยหายไปจากบ้าน 4 วันแล้ว ก่อนที่จะพบลอยกลางทะเล แปลกใจมากว่าทำไมจึงไปลอยอยู่กลางทะเล ทั้งที่บ้านอยู่ห่างจากทะเลประมาณ 1 กม. คาดว่าคงจะออกไปวิ่งเล่นแล้วถูกกลุ่มสุนัขไล่กัดจึงวิ่งหนีไปจนถึงชายหาดแล้วก็หนีลงทะเลจนถูกคลื่นซัดออกไปกลางทะเล ดีใจมากที่เจ้าแท่งทองรอดตาย ต้องขอบคุณผู้ที่ช่วยเหลือชีวิตเจ้าแท่งทองทุกคน เพราะตามหาจนหมดปัญญาแล้ว คิดว่าคงจะตายไปแล้ว แต่มาเจอตัวเป็นๆ ก็ดีใจจนพูดไม่ถูก เพราะทุกคนในบ้านจะรักแท่งทองทุกคน เพราะเป็นสุนัขขี้อ้อนและแสนรู้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนัขลอยคอกลางทะเลเกาะเสม็ดระยองช่วยชีวิตตามหาเจ้าของข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 03:09 น.