ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มที่ระยองเชื่อวิญญาณปลาเข้าสิงร่างเมีย ตั้งจิตไม่ขอกินปลาชะโดอีก

  ไทยรัฐออนไลน์24 ก.ย. 2563 21:58 น.
  SHARE

  หนุ่มวัย 28 ปี ที่ระยองเปิดใจ หลังทอดแหจับปลาชะโดได้ แล้วตกดึกเมียมีอาการแปลกๆ แลบลิ้น ทำท่าว่ายน้ำกับพื้น พอเอาปลาชะโดดังกล่าวไปคืนบึงอาการก็หาย ตั้งใจไม่กินปลาชะโดและปลาใหญ่อีกแล้ว

  กรณีหนุ่มวัย 28 ปี ไปทอดแหได้ปลาชะโดตัวใหญ่หนักประมาณ 3 โลครึ่งกับมาแล่เนื้อใส่ตู้เย็นไว้ขายให้กับคนที่ขอซื้อตกดึกวิญญาณปลาชะโดเข้าสิงเมียวัย 30 ปี จนเป็นข่าวไปแล้วนั้น

  เวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 24 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งอยู่ท้องที่หมู่ 6 ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เพื่อไปพบกับนายเซาะเนีย อายุ 28 ปี คนที่ไปจับปลา กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจากที่ช่วงประมาณ 18.30 น.ของวันเสาร์ที่ 19 ก.ย.63 ที่ผ่านมา ตนและเพื่อนได้ไปหาปลาที่อ่างเก็บน้ำหนองกลางดง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่เป็นอ่างเปิดให้หาปลาได้ไม่ได้หวงห้าม ตนได้ใช้แหหว่านได้ปลาชะโดตัวขนาด 3 กิโลครึ่งมา 1 ตัว หลังจากกลับมาที่บ้านประมาณ 5 ทุ่ม ตนจึงแล่ปลาชะโดใส่ตู้เย็น เพราะเช้าจะได้ส่งให้กับคนที่ขอซื้อปลาชะโดตัวดังกล่าว

  หนุ่มวัย 28 ปี ที่จับปลาชะโดได้ กล่าวด้วยว่า พอประมาณเกือบเที่ยงคืนแฟนสาวชื่อนางสาวดาว อายุ 30 ปี ก็เกิดออกอาการเหมือนคนโดนผีเข้า ซึ่งตนคิดว่าเป็นผีปลาชะโด อาการแรก คือ ใช้มือบีบคอตัวเองแล้วแลบลิ้น จากนั้นก็ทำท่าลงไปว่ายน้ำกับพื้น จากนั้นก็มีอาสากู้ภัยปลวกแดงได้มาช่วย และได้แนะนำให้เอาปลาชะโดตัวดังกล่าวไปไว้ที่ๆ ทอดแหมาได้ จากนั้นแฟนก็หายเป็นปกติ พอเช้าวันอาทิตย์จึงได้พาแฟนไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับปลาดังกล่าว และตั้งใจว่าจากนี้จะไม่กินปลาชะโดและปลาใหญ่ จะกินแต่ปลาตัวเล็กๆ เช่น ปลานิล นายเซาะเนีย กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับปลาปลาชะโดหอดแหจับปลาผีเข้าผีปลาชะโดหนุ่มวัย 28 ปีระยองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:33 น.