ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้ 18 ชั่วโมง วินาศ 60 ล้านบาท โกดังเก็บเยื่อกระดาษ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 ก.ย. 2563 05:10 น.
  SHARE

  ไฟไหม้กลางดึก! เผาวอดโกดังเก็บเยื่อกระดาษ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพลิงโหมกระหน่ำกลุ่มควันพวยพุ่ง เต็มท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำสกัดตลอดคืนใช้เวลากว่า 18 ชั่วโมง ควบคุมเพลิงไว้ได้เหตุมีเชื้อไฟเป็นกระดาษกว่า 3 พันตัน เผยช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในโกดัง แต่พนักงานได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดก่อนมีประกายไฟลุกลาม มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท ตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุ

  เพลิงไหม้โกดังเก็บกระดาษเผาวอดเสียหายกว่า 60 ล้านบาท เปิดเผยเมื่อวันที่ 23 ก.ย. พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษ ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 141/18 หมู่ 9 ต.สุรศักดิ์ รีบรุดไปตรวจสอบพร้อมนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลตำบลบางพระ และ อบต.บางพระ นำรถดับเพลิงเข้าช่วยดับไฟกว่า 20 คัน

  ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ 2 โกดัง ถูกเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงกลุ่มควันลอยพวยพุ่งเต็มท้องฟ้า เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำพร้อมนำรถโฟร์กลิฟต์ 3 คัน พังผนังโกดังเพื่อเปิดช่องระบายความร้อนด้านข้าง แต่สถานการณ์ยังคงรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากภายในมีเยื่อกระดาษจำนวนมากเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ประสานงานเจ้าหน้าที่ช่วงกลางดึกและจัดวางตำแหน่งในการระงับเหตุ เพราะเจ้าหน้าที่พากันเหนื่อยล้าต้องสลับหมุนเวียนฉีดน้ำตลอดทั้งคืน

  กระทั่งเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงโกดัง 1 ได้แล้ว แต่ต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงความเย็นอย่างต่อเนื่อง และมีหน่วยดับเพลิงนอกพื้นที่เข้ามาเสริม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ชุดเดิมได้พักหลังระดมฉีดน้ำตลอดทั้งคืน ต่อมาเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงบริเวณโกดัง 2 แต่ต้องฉีดน้ำตลอดเวลาเช่นกันเพื่อลดความร้อน ป้องกันการปะทุเชื้อเพลิงรอบสอง ส่วนพื้นที่รอบโกดังไม่มีบ้านเรือนประชาชนอยู่ใกล้รัศมีจึงไม่ได้รับผลกระทบ

  พ.ต.อ.อนุการกล่าวต่อว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าบริษัทดังกล่าวมีนายพัลลภ แซ่อึ้ง อายุ 24 ปี เป็นเจ้าของ ภายในโกดังจัดเก็บกระดาษขาวและเยื่อกระดาษวางเรียงไว้เป็นชั้นๆประมาณ 3,000 ตัน ช่วงเกิดเหตุไม่มีพนักงานอยู่ภายในโกดัง แต่มีพนักงานอยู่ภายในบริษัทได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้ง จากนั้นมีประกายไฟก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว พนักงานพยายามนำถังดับเพลิงมาฉีดสกัดแต่ไม่เป็นผล ถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน เพลิงไหม้โกดังเสียหาย 2 หลัง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท ขณะที่สาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ จะให้เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ไฟไหม้ไฟไหม้โกดังเยื่อกระดาษไฟไหม้โกดังชลบุรีไฟไหม้วอด 60 ล้านข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:10 น.