ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้โกดังกระดาษชลบุรี 13 ชม.ตั้งแต่ค่ำยันสว่างดับแล้ว คาดวอด 60 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 15:42 น.
  SHARE

  ไฟไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษที่ อ.ศรีราชา ตั้งแต่เมื่อคืน นานกว่า 13 ชั่วโมงก็ยังไม่ดับ เจ้าหน้าที่ต้องยืนฉีดน้ำดับไฟยันเช้า ล่าสุดควบคุมเพลิงได้แล้ว ยังสรุปสาเหตุไม่ได้ คาดเสียหายกว่า 60 ล้าน

  จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษ ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 141/18 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โหมไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั่ว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่างพากันมาระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2563


  ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันที่ 23 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่จากหลายภาคส่วน ยังคงเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด พร้อมกับคอยประสานงาน อำนวยความสะดวก ทั้งนี้โกดัง 1 เพลิงได้ลดระดับลงแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงต้องฉีดน้ำเพื่อเลี้ยงความเย็นเอาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดการปะทุขึ้นซ้ำสอง ขณะภายในโกดัง 2 ยังคงพบกลุ่มเพลิงไหม้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็พยายามสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้าช่วยเหลือฉีดน้ำ แต่เพลิงยังไม่สงบลง เนื่องจากภายในโกดังมีเยื่อกระดาษเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

  ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ยังคงเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด พร้อมกับคอยประสานงาน เพื่ออำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เข้าช่วยระงับเหตุ โดยล่าสุดขณะนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดไว้ได้แล้ว แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเพื่อป้องกันความร้อนที่จะเกิดการปะทุซ้ำ

  จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ แบ่งเป็น 2 ส่วนหลักๆ ส่วนแรกเป็นโกดังเก็บกระดาษขาว โดยอัดเป็นก้อนวางเรียงเป็นชั้นๆ สูงเกือบถึงหลังคาโกดัง ในขณะที่โกดังที่ 2 ก็มีกระดาษขาวด้วยเช่นกัน พร้อมกับเยื่อกระดาษอีกเป็นจำนวนมาก แต่ละโกดังมีทั้งกระดาษขาว และเยื่อกระดาษไม่ต่ำกว่า 3,000 ตัน โชคดีที่บริเวณโดยรอบพื้นที่โกดัง เป็นลอนตู้คอนเทนเนอร์ ไม่มีสิ่งปลูกสร้างหรือบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่ใกล้รัศมีเพลิงไหม้ 

  ขณะที่สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ คงต้องรอการเข้าตรวจสอบหาหลักฐานของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ชลบุรี 2 เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป  อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ ส่งผลให้โกดังทั้ง 2 แห่ง รวมถึงสินค้าภายในทั้งหมดได้รับความเสียหาย จนไม่สามารถใช้งานได้ และสำหรับมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้โกดังเยื่อกระดาษไฟไหม้โกดังอ.ศรีราชาชลบุรีไฟไหม้วอด 60 ล้านทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิสข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 18:50 น.