ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพลิงไหม้ 2 โกดัง วอด 60 ล. หมา 6 ชีวิตสังเวย รถน้ำกว่า 20 เอาไม่อยู่

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 01:28 น.
  SHARE

  เพลิงไหม้โกดังเยื่อกระดาษ เผาวอด 2 หลัง รถน้ำกว่า 20 คัน เอาไม่อยู่ ล่าสุดยังไม่สงบ จนท.ระดมฉีดน้ำเลี้ยง-ขอรถดับเพลิงนอกพื้นที่สนับสนุน เบื้องต้นยังไม่รู้สาเหตุ คาดความเสียหายกว่า 60 ล้าน สลดหมาแม่ลูกอ่อน 6 ชีวิต ถูกย่างสดทั้งเป็นตายอนาถ

  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 ก.ย.63 พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษ ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 141/18 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา พร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลตำบลบางพระ อบต.บางพระ นำรถดับเพลิงเข้าช่วยกว่า 20 คัน 

  ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ 2 หลัง ภายในบรรจุเยื่อกระดาษเป็นจำนวนมาก กำลังถูกเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำสกัด โดยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้าไป พร้อมกันนี้ยังได้นำรถโฟล์คลิฟท์ จำนวน 3 คัน เข้าพังผนังโกดัง เพื่อเปิดช่องระบายความร้อนออกด้านข้าง แต่สถานการณ์ยังคงรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากภายในมีเยื่อกระดาษจำนวนมาก ส่งผลให้โหมไหม้แรงขึ้น จนเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยมี นายพัลลภ แซ่อั๊ง อายุ 24 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบริษัท ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ 

  จากการสอบถาม นายศุภวัฒน์ ชินรัตน์ อายุ 27 ปี พนักงานบริษัท เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนนั่งอยู่ภายในบริษัท ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังขึ้น 1 ครั้ง ก่อนที่จะมีประกายไฟเกิดขึ้น ตนจึงนำถังดับเพลิงเข้าระงับเหตุ แต่ก็ไม่ทัน เพลิงได้ลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ ของโกดัง ส่งผลให้เกิดเหตุดังกล่าว โชคดีระหว่างเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในโกดัง 

  ด้าน นายหัสวัศ อินธชัย อายุ 20 ปี พนักงานโกดัง เล่าว่า หลังเกิดเหตุ ตนนึกขึ้นได้ว่ามีแม่สุนัขเพิ่งคลอดลูกออกมา 5 ตัว อยู่ด้านข้างโกดัง จึงรีบวิ่งไปช่วย แต่ก็ไม่ทันแล้ว แม่สุนัขและลูกๆ ถูกเพลิงเผาทั้งเป็นตายคาที่ ส่วนตนที่เข้าไปช่วยก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกเปลวไฟลวกที่แขน

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระงับเหตุได้ ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา และมีการขอรถดับเพลิงสนับสนุนจากนอกพื้นที่เข้าช่วยเหลือ ส่วนมูลค่าความเสียหายครั้งนี้ คาดว่าไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท ส่วนสาเหตุนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ตอนนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้เพลิงไหม้โกดังไฟไหม้โกดังเยื่อกระดาษดับเพลิงชลบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 18:38 น.