ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช่วยระทึกหนุ่ม ม.3 ป่วยซึมเศร้า จะโดดสะพานลอยที่พัทยา โชคดีช่วยได้ทัน

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 21:06 น.
  SHARE

  ตร.ชลบุรีรุดช่วยเหลือ หนุ่ม ม.3 ที่พยายามจะกระโดดสะพานลอย หน้าซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ จนท.กล่อมจนล็อกตัวช่วยเหลือลงมาได้ โดยก่อนหน้าเคยพยายามกระโดดสะพานลอยมาแล้ว เพราะมีอาการป่วยซึมเศร้า

  เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 22 กันยายน 2563 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีเด็กนักเรียนพยายามจะกระโดดสะพานลอย บริเวณด้านหน้าซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถขวางปิดการจราจร พร้อมเจรจาพูดคุย ด.ช.เอก นามสมมติ เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของสถานศึกษาชื่อดังในอำเภอสัตหีบ อายุ 15 ปี สวมเครื่องแบบนักศึกษา ปีนออกมาอยู่ด้านนอกราวสะพานลอย โดยเด็กนักเรียนดังกล่าวร้องไห้ตลอดเวลา โดยใช้มือเดียวจับราวสะพานลอยอีกมือหนึ่งก็ปาดน้ำตาตลอดเวลา ซึ่งจากการเกลี้ยกล่อมเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนสบโอกาสจับแล้วดึงขึ้นมาจากราวสะพานลอย ก่อนนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเด็กนักเรียนที่พยายามจะกระโดดสะพานลอยไปสงบสติอารมณ์ และอยู่ในการดูแลของทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าดูอาการต่อไป

  จากการตรวจสอบทราบว่านักเรียนคนดังกล่าว เป็นคนเดียวกับที่เคยพยายามจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพาน จากสาเหตุรถสหกรณ์สองแถวไม่ยอมทอนเงินค่าโดยสาร ไปเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบแล้ว พบว่าเด็กคนมีปัญหาครอบครัว และยังมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องรับประทานยารักษาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งได้เข้ามาพักอาศัยอยู่กับป้าแท้ๆ ในพื้นที่อำเภอบางละมุง แต่ไม่ทราบว่าเพราะเหตุใดจึงออกมาเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง ส่วนตัวเด็กนั้นไม่ยอมพูดจาอะไร ได้แต่ร้องห่มร้องไห้อย่างเดียวเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่ม ม.3พยายามกระโดดสะพานลอยกระโดดสะพานลอยอ.บางละมุงชลบุรีป่วยซึมเศร้านักเรียน ม.3ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 08:27 น.