ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือน นทท.ระวังน้ำป่าเขาใหญ่ หลังไหลทะลักท่วมปราจีนที่ อ.ประจันตคาม

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2563 22:28 น.
  SHARE

  พื้นที่ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ถูกน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ไหลทะลักลงมาสู่ด้านล่าง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 50 หลัง และสวนเกษตรกว่า 150 ไร่ เตือนนักท่องเที่ยวระวังเจอน้ำป่า

  ตลอดช่วงบ่าย วันนี้ (19 ก.ย.63) หลังจากเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืน เนื่องจากพิษพายุโซนร้อน “โนอึล” ที่พัดถล่มประเทศไทยมาตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่รอบอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีปริมาณน้ำฝนเป็นจำนวนมาก ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อาศัยใกล้กับเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ประจันตคาม ถูกน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ไหลทะลักลงมาสู่ด้านล่าง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และพืชสวนการเกษตรอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ชาวบ้านต้องขนทรัพย์สินที่มีค่าออกจากบ้านแทบไม่ทัน บางรายถึงปล่อยจมน้ำ เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่เทศบาลโพธิ์งาม ได้นำเรือท้องแบนออกช่วยเหลือประชาชน เพื่อเคลื่อนย้าย เด็ก คนชรา ผู้ป่วย และสิ่งของที่จะได้รับความเสียหายไปยังที่ปลอดภัย

  จากการตรวจสอบพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าเขาใหญ่ไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่รวม 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลบุฝ้าย ตำบลหนองแก้ว ตำบลโพธิ์งาม ร่วมพื้นที่การเกษตรที่ถูกน้ำท่วม 150 ไร่ บ้านเรือนราษฎรถูกน้ำท่วม 50 หลังคาเรือน และระดับน้ำเริ่มลดลง เนื่องจากปริมาณน้ำเริ่มไหลลงสู่คลองประจันตคามและพื้นที่ด้านล่างแล้ว และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวตามน้ำตกต่าง ๆ ในพื้นที่อำเภอประจันตคาม ได้มีการประกาศเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวงน้ำป่าจากเขาใหญ่ ส่วนบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่รอบเขาใหญ่ ยังคงมีเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ประจำพื้นที่ตลอดเวลา เนื่องจากในช่วงเย็นเริ่มมีฝนตกลงในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุโนอึลน้ำป่าไหลหลากน้ำป่าเขาใหญ่ฝนตกอ.ประจันตคามปราจีนบุรีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 16:31 น.