ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านระยอง เชื่อจระเข้ไล่กัดคนทอดแหเจ็บ น่าจะหลุดจากฟาร์มตอนน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2563 16:33 น.
  SHARE

  ชาวบ้านที่ระยองเชื่อ จระเข้ที่โผล่กัดแขนคนทอดแห ก่อนจะช่วยจับตายนำมากินเป็นอาหารแก้แค้น น่าจะเป็นตัวที่หลุดจากฟาร์มเมื่อครั้งน้ำท่วม ล่าสุด อาการผู้บาดเจ็บปลอดภัย แต่ยังรักษาตัวอยู่ รพ.ระยอง

  จากกรณีเมื่อวันที่ 17 ก.ย. นายยงยุทธ หะระรัตน์ อายุ 52 ปี ออกไปทอดแหหาปลาบริเวณลำคลอง กลางหมู่บ้านทำเนียบ ม.3 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง ถูกจระเข้กัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้ออกไปทอดแหหาปลากับเพื่อนรวม 3 คน ที่คลองกลางหมู่บ้าน โดยทอดแหลงไปครั้งแรก ได้ใช้มือคลำลงไปจับแหในน้ำ แต่จู่ๆ จระเข้ตัวใหญ่ลำตัวยาวกว่า 2 เมตร ได้พุ่งตัวขึ้นจากน้ำ ที่งับเข้าที่แขนข้างขวา ของนายยงยุทธ ก่อนที่จระเข้จะหมุนตัวไปมา เพื่อลากตัวนายยงยุทธลงไปในน้ำ ต่อหน้าเพื่อนๆ หลังตั้งสติได้ เพื่อนที่อยู่ริมคลองได้กระโดดลงไปช่วย จนสามารถช่วยขึ้นมาได้ หลังจระเข้ปล่อยแขนออกมา

  ต่อมาชาวบ้านในหมู่บ้าน ได้รวมตัวกันออกไปตามล่าจระเข้ตัวดังกล่าว โดยพบตัวจระเข้โหด ยังคงว่ายไปมาในลำคลอง ชาวบ้านนับสิบคนจึงช่วยกันจับตัว โดยใช้ทั้งมีดและไม้แหลม จนสามารถจับตัวจระเข้ขึ้นมาได้ แต่พบว่าตายแล้ว จึงช่วยกันนำตัวจระเข้ กลับไปที่หมู่บ้าน แล้วชำแหละแบ่งเนื้อกันไปทำอาหาร โดยทุกคนบอกว่าจะกินให้หายแค้น

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุบริเวณคลองทำเนียบใกล้ หมู่บ้านฐติชญาพันธ์ บริเวณใต้สะพาน มีคลองเล็กๆ ขว้างประมาณ 3 เมตร น้ำไม่ลึกมาก พบร่องรอยการเหยียบย่ำของคนที่ลงไปช่วยนายยงยุทธ ขณะไปทอดแห่กับเพื่อนอีก 2 คนจนถูกจระเข้กัดดังกล่าว ขณะที่ ผู้ได้รับบาดเจ็บยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลระยอง แต่อาการปลอดภัยแล้ว สำหรับจระเข้ตัวดังกล่าว คาดคงจะหลุดมาจากฟาร์มที่เลี้ยง เมื่อช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมา โดยไม่ทราบว่าหลุดมาจากจุดใด เพราะในละแวกใกล้เคียงไม่พบว่ามีผู้เลี้ยงจระเข้

  นายสมชาย ลวดลายดี ชาวบ้าน มือหั่นจรเข้ กล่าวว่า หลังจากที่ชาวบ้านช่วยกันจับจระเข้ได้ก็นำกลับมาทำเป็นอาหาร พบว่าเป็นจระเข้เพศเมียภายในท้องมีปลาดุกเพียงหนึ่งตัวเท่านั้น ตนชำแหละและทำอาหารอย่างเอร็ดอร่อยแจกจ่ายให้กับคนในชุมชน ส่วนจระเข้น่าจะหลุดออกมาจากฟาร์มเมื่อช่วงที่น้ำท่วมช่วงก่อนนี้ ซึ่งตอนนั้นพบว่าจระเข้หายไปหนึ่งตัวคาดว่าเป็นตัวเดียวกัน และปัจจุบันในหมู่บ้านไม่มีฟาร์มจระเข้แล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จระเข้กัดคนจระเข้ระยองจับจระเข้จระเข้หลุดน้ำท่วมระยองยงยุทธ หะระรัตน์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:14 น.