ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ได้ยินแมวร้อง 4 วัน ป้าวัย 61 ตามกู้ภัยช่วย เหมียวน้อยตกบ่อบ้านร้าง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2563 22:12 น.
  SHARE

  คุณป้าวัย 61 ปีที่ศรีราชา ได้ยินเสียงแมวร้อง ตามหาเสียงอยู่ 4 วัน สุดท้ายพบตกในบ่อเก็บน้ำบ้านร้าง แจ้งกู้ภัยช่วยนำขึ้นมาในสภาพอิดโรย ขาดอาหารมาหลายวัน ก่อนจะรับไปเลี้ยงในภายหลัง

  เมื่อเวลา 12.30 น. 4 ก.ย.63 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางพะเยา เผือกอ่วม อายุ 61 ปี ลูกบ้านหมู่บ้านคลาสสิกโฮม ม.7 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าได้ยินเสียงแมวส่งเสียงร้องอยู่ 3-4 วัน พยายามออกตามหาตามเสียงร้องของแมว จนมาพบว่ามีแมวตกลงไปในบ่อกักเก็บน้ำ ที่บ้านร้างภายในหมู่บ้าน

  จากนั้นคุณป้าพะเยาจึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา มาช่วยเหลือ แมวตกบ่อน้ำลึก 5 เมตร กว้าง 1.20 เมตร ซึ่งอยู่ใต้ศาลาหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก ต้องมุดเข้าใต้ซุ้ม แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ต้องช่วยน้องแมวขึ้นจากบ่อน้ำให้ได้

  โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องวิ่งไปซื้อท่อน้ำ PVC ยาว 5 เมตร มาต่อกับด้ามสวิงใช้เป็นอุปกรณ์ในการช่วยเหลือแมวขึ้นจากบ่อน้ำลึก พยายามอยู่นานกว่า 20 นาที จึงสามารถตักแมวขึ้นจากบ่อน้ำได้ โชคดีที่น้ำแห้งจนหมดบ่อ พบลูกแมวเพศเมีย อายุประมาณ 2 เดือน หลังจากที่เจ้าหน้าที่อุ้มไปส่งให้นางพะเยารับไปเลี้ยง

  จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ต่างบอกว่า ได้ยินเสียงแมวร้องนานประมาณ 3-4 วันแล้ว เดินหายังไงก็ไม่เจอ จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้มาช่วยตามหาอีกแรง พอฟังดูดีๆ ก็ได้ยินเสียงดังมาจากภายในบ่อน้ำบ้านร้างหลังใหญ่ ใช้ไฟฉายมาส่องดู ถึงรู้ว่าแมวตกลงไป รีบโทรแจ้งให้กู้ภัยมาช่วยน้องแมวได้อย่างปลอดภัยแต่น้องแมวอยู่ในสภาพอิดโรย เนื่องจากไม่ได้กินอาหารหลายวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกแมวแมวตกบ่อช่วยเหลือลูกแมวบ่อน้ำร้างกู้ภัยช่วยแมวอ.ศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 04:48 น.