หยุดยาวคนแห่เที่ยวบางแสน เทศบาลฯ คุมเข้มคัดกรองโควิด วอนการ์ดอย่าตก

ข่าว

หยุดยาวคนแห่เที่ยวบางแสน เทศบาลฯ คุมเข้มคัดกรองโควิด วอนการ์ดอย่าตก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 19:27 น.

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวหาดบางแสนในวันหยุดชดเชยสงกรานต์ โดยช่วงเที่ยงถึงบ่ายมาเยอะหนาตา ท่ามกลางการตรวจเข้ม มีจุดคัดกรองของเทศบาลเมืองแสนสุข เพื่อป้องกันโควิด-19 ระบาด วอนการ์ดอย่าตก

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศหาดทะเลบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มีประชาชนทั้งในจังหวัดชลบุรี และต่างจังหวัดเดินทางมาเที่ยวกันเนืองแน่น วันนี้เป็นวันแรกของวันหยุดยาว และเป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ หากเป็นวันสงกรานต์ที่แท้จริงแล้ว วันที่ 16-17 เมษายน จะเป็นวันไหลบางแสน วันที่ 18 เมษายน เป็นวันไหลบางพระศรีราชา และวันที่ 19 เมษายน เป็นวันไหลพัทยา ต่อเนื่องกันประชาชนจะแห่กันมาเที่ยวแบบมืดฟ้ามัวดินทีเดียว

แต่นี้เป็นวันหยุดชดเชย ในช่วงเช้ามีพอประมาณ ช่วงสายและเที่ยงหนาตาขึ้น และในช่วงบ่ายมีหนาแน่น ตามโต๊ะเก้าอี้ที่มีให้เช่านั่ง และพื้นที่ว่างเปล่าสำหรับให้ประชาชนเอาเสื่อมาปูมานั่งแบบไม่ต้องเสียค่าเช่าเก้าอี้ โดยจากการสังเกตพบว่า ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวบางคนใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโควิด-19 แต่บางคนกลับไม่ใส่ รวมทั้งแม่ค้าพ่อค้าที่ขายของบางคนก็ใส่ บางคนก็ไม่ใส่หน้ากากอนามัย มีการปรุงย่างอาหารทะเลโดยไม่ใส่หน้ากากอีกด้วย

แต่ที่เตียงผ้าใบที่ให้เช่านั่งนั้น มีจุดคัดกรองโดยมีการตรวจวัดไข้ว่ามีความร้อนสูงกว่าที่กำหนดหรือไม่ หากพบก็จะไม่ให้เข้าในพื้นที่ และมีน้ำยาแอลกอฮอล์ล้างมืออยู่ทุกจุด และตามร้านค้าก็มีวางไว้ให้ลูกค้านักท่องเที่ยวได้ล้างมือ ทางด้านการจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.แสนสุข ได้นำแผงมาปิดกั้นทางลงหาดบางจุด โดยให้การจราจรเลี้ยวเป็นวงทางเดียวกัน เพื่อความสะดวกด้านการจราจร เพราะรถเริ่มหนาแน่นขึ้น

น.ส.นันท์ชพร ปานงาม อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวเดินทางมาจาก จ.แพร่ กล่าวว่า พอทราบข่าวก็ตกใจและเสียใจมากที่มีการแพร่เชื้อในประเทศ เราต้องช่วยกัน โดยเฉพาะเราต้องป้องกันตัวเองและครอบครัวให้ดี รวมทั้งป้องกันคนอื่นด้วย อย่าให้เกิดการระบาดในรอบสอบอีก เพราะที่ผ่านมาก็ลำบากกันมากแล้ว ถ้ามีรอบสองลำบากหนักแน่ มาเที่ยวแบบนี้ก็ต้องป้องกันตัวเองเอาไว้ก่อน

น.ส.สมคิด ไทรงามเอี่ยม อายุ 65 ปี แม่ค้าขายไก่ย่าง กล่าวว่า ทราบข่าวแล้วว่ามีการระบาด แต่ที่หาดบางแสนนี้ ทางนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบางเมืองแสนสุข ได้เรียกพ่อค้าแม่ค้าประชุมแล้ว และมีมาตรการการป้องกันที่ดี มีจุดคัดกรองหลายจุดทั่วหาดบางแสน มีแพทย์จากเทศบาลมาสุ่มตรวจตลอดเวลา โดยไม่บอกว่าจะมาช่วงไหน พ่อค้าแม่ค้าที่ไม่ให้ความร่วมมือไม่ใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าป้องกันหากพบ ทางเทศบาลก็จะมีการตักเตือนก่อนแล้วค่อยทำตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ เพื่อความปลอดภัยของแม่ค้าพ่อค้า และนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ฝากช่วยกันป้องกันอย่าให้โรคโควิด-19 นี้กลับมาอีก เพราะถ้ามาในรอบสองนี้ลำบากหมดตัวแน่เลย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
  00:34

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์