ถนนสาย 304 เส้นผ่านกบินทร์บุรีรถหนาแน่น ประชาชนเริ่มเดินทางกลับหยุดยาว

ข่าว

ถนนสาย 304 เส้นผ่านกบินทร์บุรีรถหนาแน่น ประชาชนเริ่มเดินทางกลับหยุดยาว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2563 15:09 น.

บันทึก

ถนนสาย 304 พนมสารคาม-กบินทร์บุรี มีรถเดินทางสู่ภาคอีสานต่อเนื่อง ช่วงสามแยกเขาหินซ้อนมีการทำถนน รถวิ่งได้เพียง 2 ช่อง เช่นเดียวกับ กบินทร์บุรี-นครราชสีมา แยกบ้านระเบาะไผ่ มีทำถนนรถติดยาว

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.63 ที่บริเวณสถานีขนส่งกบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นสถานีขนส่งเชื่อมต่อระหว่างภาคตะวันออกกับภาคตะวันเฉียงเหนือ พบว่ามีประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนามากขึ้น โดยเฉพาะรถโดยสารสายระยอง-นครราชสีมา รวมทั้งรถตู้โดยสารสระบุรี-ตลาดโรงเกลือ มีผู้โดยสารเต็มตลอดเวลา ซึ่งคาดว่าในช่วงบ่ายและค่ำจะมีผู้โดยสารมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีสำนักงานขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี จัดให้ประชาชนที่เดินทางข้ามจังหวัดลงทะเบียนการเดินทางด้วย

ส่วนบริเวณถนนสาย 304 พนมสารคาม-กบินทร์บุรี พบว่ามีประชาชนที่เดินทางมาจากเขตปริมณฑล และจากภาคตะวันออก เริ่มใช้เส้นทางเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ปราจีนบุรีไปสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนืออย่างต่อเนื่องเช่นกัน และในช่วงสามแยกเขาหินซ้อน มีการสร้างเส้นทางขยายผิวการจราจร และก่อสร้างสะพานยกระดับ ทำให้รถวิ่งได้เพียง 2 ช่องทางเท่านั้น แต่ยังเคลื่อนตัวได้

ทางถนนสาย 304 อำเภอกบินทร์บุรี-จังหวัดนครราชสีมา บริเวณแยกสัญญาณไฟจราจร บ้านระเบาะไผ่ พบว่ามีการปรับผิวการจราจรทั้งขาเข้าและขาออก ทำให้บริเวณถนนสายดังกล่าวจากรถที่วิ่งได้ 2 ช่องทาง ต้องเบี่ยงเหลือ 1 ช่องทาง ทำให้มีรถยนต์ติดสะสมบริเวณดังกล่าวเป็นระยะทางยาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถที่ติดสะสมบริเวณทางยกระดับรอยต่อเขาหินซ้อน-ปราจีนบุรี คาดว่าวันนี้ตลอดทั้งวันจะมีประชาชนใช้เส้นทางเพิ่มมากขึ้นจนถึงเย็นและค่ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 12:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์