ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด ชายตายอืดคาห้อง หมาภักดีนอนเฝ้า 3 วัน ขู่คนเข้าใกล้ แตะศพเจ้านาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2563 02:14 น.
SHARE

พบศพหนุ่มใหญ่ตายคาห้องเช่า ส่งกลิ่นเหม็นเน่า มีหมาเฝ้าศพ จนท.ช่วยกู้ร่าง เจอขู่กัด สันนิษฐานตายมาไม่ต่ำ 3 วัน พบติดเหล้าจัด คาดโรคประจำตัวกำเริบ-พิษสุราเรื้อรัง  

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 31 ส.ค.63 พ.ต.ท.สำราญ สุขโต สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ภายในห้องแถวเลขที่ 73/119 ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากภายในห้อง เมื่อเปิดประตูเข้าไปส่องไฟฉายดู พบสุนัขพันธ์ุไทย สีน้ำตาล-ขาว เพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี ชื่อ เจ้าต้า เห่าร้องส่งเสียงดังและมีท่าทีดุร้ายจะกัดเจ้าหน้าที่ ไม่ยอมให้ใครเข้าไปใกล้ศพเจ้าของ ทราบชื่อคือ นายนรงค์ นามโว อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 ม.7 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิตสภาพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อสีน้ำเงินแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่ต้องไล่สุนัขออกไปนอกห้อง จากนั้นตรวจสอบศพผู้ตาย ไม่พบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร ที่ รพ.สัตหีบ กม. 10 เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต 

จากการสอบถามผู้คนในละแวกดังกล่าว ทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่ห้องแถว โดยเจ้าของไม่ได้ไล่หรือเก็บเงินค่าที่อยู่อาศัย เพราะสงสารผู้ตาย โดยผู้ตายจะออกเก็บขยะและหาของเก่า เพื่อนำไปขายนำเงินมาใช้จ่ายกินอยู่ประทังชีวิต โดยมีคนพบเห็นวันสุดท้าย คือ ช่วงเย็นวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะมาสังเกตว่าผู้ตายไม่ออกไปเก็บขยะ และไม่เห็นสุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงไว้หลายวันแล้ว ซึ่งปกติจะออกมาวิ่งเล่นบริเวณห้องแถวเป็นประจำ จึงได้เรียกผู้ตายแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ ได้ยินเพียงเสียงสุนัขเห่าออกมาจากห้อง จึงเดินเข้าไปดูก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน โดยมีสุนัขที่เลี้ยงไว้เฝ้าศพอยู่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นผู้ตายเป็นคนดื่มสุราหนัก โรคประจำตัวอาจกำเริบหรือโรคพิษสุราเรื้อรัง จึงทำให้วูบหลับเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน และจะติดต่อญาติมาสอบสวนรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนสุนัขของผู้ตายนั้น คนในละแวกดังกล่าวจะช่วยกันดูแลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พบศพตายอืดตายคาห้องเช่าหมาเฝ้าศพพบศพสุนัขเฝ้าศพชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 17:42 น.