ทะเลระยองคลื่นแรง ชายหาดเกาะเสม็ดปักธงแดง ย้ำนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ

ข่าว

ทะเลระยองคลื่นแรง ชายหาดเกาะเสม็ดปักธงแดง ย้ำนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 16:23 น.

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด จ.ระยอง เตือนนักท่องเที่ยวลงเรือเที่ยวเกาะเสม็ด-เล่นน้ำชายทะเล ระวังคลื่นลมแรง ล่าสุด ชายหาดปักชักธงแดง ห้ามลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด เรือประมงเรือเล็กงดออกฝั่ง

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประยูร พงษ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด กล่าวว่า ในช่วงนี้มีมรสุมเข้าในพื้นที่จังหวัดระยอง ส่งผลให้มีคลื่นทะเลสูง ลมแรง ขอให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางลงเรือมาเที่ยวเกาะเสม็ด ขอให้ฟังรายงานพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำอย่างเคร่งครัด สวมเสื้อชูชีพตลอดเวลาขณะอยู่บนเรือ

หัวหน้า อช.เขาแหลมหญ้า-เกาะเสม็ด กล่าวต่อว่า นอกจากนี้บริเวณชายหาดที่อยู่ในเขตอุทยานฯ เช่น หาดแม่รำพึง ชายหาดบ้านเพ ขอให้นักท่องเที่ยวสังเกตธงสัญลักษณ์สีแดงที่ปักไว้บริเวณชายหาดเป็นจุดๆ ให้ระมัดระวังเวลาลงเล่นน้ำ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นร่องน้ำลึกจุดอันตราย รวมทั้งให้สังเกตคลื่นทะเลด้วย หากพบคลื่นสูง ควรหยุดลงเล่นน้ำ หรือทำกิจกรรมทางน้ำ ซึ่งหากไม่ปฏิบัติตามอาจเป็นอันตรายจมน้ำเสียชีวิตได้

ด้าน นายสมชาย นิธิพิรยาโภคิน เจ้าของชายตารีสอร์ท หาดแม่รำพึง ต.เพ อ.เมืองระยอง กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีมรสุมเข้า ทางรีสอร์ตจะเตือนนักท่องเที่ยวทุกคนที่เข้ามาพัก ให้ระมัดระวังการลงเล่นน้ำ เนื่องจากทะเลมีคลื่นและลมแรง ขณะเดียวกันทางรีสอร์ตก็มีทีมสตาฟฟ์ที่ผ่านการอบรมกับทางอุทยานฯ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ ที่จะคอยช่วยนักท่องเที่ยวที่ลงเล่น้ำทะเลด้วย

ด้านท่าเรือนวลทิพย์ เรือข้ามฟากเกาะเสม็ด ยืนยันว่า ในช่วงนี้ที่มีมรสุมเข้า เรือข้ามฟากเกาะเสม็ดของท่าเรือนวลทิพย์ มีความห่วงใยในความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ซึ่งจะงดนำเรือเล็กหรือสปีดโบ๊ตที่มีเครื่องยนต์เดียวออกเด็ดขาด จะใช้เรือใหญ่ที่มีเครื่องยนต์ 2 ตัว พร้อมกับเพิ่มเจ้าหน้าที่ดูแลในเรือเป็น 2 คน และกำชับให้นักท่องเที่ยวสวมใส่ชูชีพตลอดเวลา

นายคเชน แจ่มใส นายกเทศมนตรีตำบลสุนทรภู่ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชับสั่งการให้ศูนย์ป้องกันภัยของเทศบาลดำเนินการออกเสียงตามสาย ปักธงแดงตามแนวชายหาดความยาวกว่า 6 กม. เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด เนื่องจากทะเลมีกระแสลมแรง คลื่นสูง น้ำสีขุ่น และให้เรือเล็ก ประมงพื้นบ้านงดออกจากฝั่ง จนกว่าคลื่นลมจะสงบ ตามคำเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยาที่ประกาศเตือนอย่างเคร่งครัด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์