ไลฟ์สไตล์
100 year

'หอยแมลงภู่' นับล้านตัวลอยเกยตื้นหาดจอมเทียน ชาวบ้านแห่เก็บกิน-แบ่งขาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2563 15:38 น.
SHARE

ฮือฮา! หอยแมลงภู่นับล้านลอยเกยตื้นหาดจอมเทียน เมืองพัทยา ทอดยาวกว่า 100 เมตร ชาวบ้านแห่เก็บ หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทะเลบันดาลโชค เพื่อบรรเทาช่วงโควิด-19 เพราะถือเป็นปรากฏการณ์พิเศษ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดปรากฏการณ์ประหลาด พบหอยแมลงภู่จำนวนนับล้านตัว ลอยมาเกยติดชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทอดเป็นแนวยาวกว่า 100 เมตร สร้างความแตกตื่นเป็นที่ฮือฮา จนชาวบ้านเชื่อว่า ปรากฏการณ์ครั้งนี้คงเป็นเพราะท้องทะเลบันดาลโชค ให้ประชาชนได้มีอาหารทะเลกินโดยไม่ต้องซื้อจากท้องตลาดที่มีราคาแพงถึง 30-90 บาท/กิโลกรัม

ข่าวแนะนำ

ภายหลังมีผู้มาพบหอย ได้มีการถ่ายภาพโพสต์ลงสื่อโซเชียล จนเป็นข่าวแพร่ไปอย่างรวดเร็ว ทำให้มีประชาชนนับร้อยแห่กันมายังชายหาด เพื่อเก็บหอยนำกลับไปทำอาหารกิน ซึ่งแต่ละคนก็สามารถเก็บกลับไปได้คนละหลายกิโลกรัม สามารถแบ่งเบาภาระค่าอาหาร

ส่วนสาเหตุของการพบหอยจำนวนมหาศาลนั้น ยังคงเป็นปริศนาและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ที่บางคนมองว่าอาจเป็นลางร้าย แต่บางส่วนเชื่อว่าเกิดจากขณะนี้ ชายฝั่งตะวันออกได้มีฝนฟ้าคะนอง ในทะเลมีมรสุมคลื่นสูงกว่า 3 เมตร เข้าซัดชายฝั่งติดต่อหลายวัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หอยแมลงภู่ในทะเล ถูกพัดพามาเกยติดชายฝั่ง หรือท้องทะเลกำลังบันดาลโชคให้ประชาชนได้มีอาหารกิน บรรเทาความทุกข์ยากในช่วงโควิด ก็เป็นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หอยเกยตื้นหอยแมลงภู่หออยแมลงภู่เกยตื้นหาดจอมเทียนหอยนับล้านตัวข่าวชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 07:04 น.