'หอยแมลงภู่' นับล้านตัวลอยเกยตื้นหาดจอมเทียน ชาวบ้านแห่เก็บกิน-แบ่งขาย

ข่าว

'หอยแมลงภู่' นับล้านตัวลอยเกยตื้นหาดจอมเทียน ชาวบ้านแห่เก็บกิน-แบ่งขาย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 15:38 น.

ฮือฮา! หอยแมลงภู่นับล้านลอยเกยตื้นหาดจอมเทียน เมืองพัทยา ทอดยาวกว่า 100 เมตร ชาวบ้านแห่เก็บ หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทะเลบันดาลโชค เพื่อบรรเทาช่วงโควิด-19 เพราะถือเป็นปรากฏการณ์พิเศษ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 3 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดปรากฏการณ์ประหลาด พบหอยแมลงภู่จำนวนนับล้านตัว ลอยมาเกยติดชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทอดเป็นแนวยาวกว่า 100 เมตร สร้างความแตกตื่นเป็นที่ฮือฮา จนชาวบ้านเชื่อว่า ปรากฏการณ์ครั้งนี้คงเป็นเพราะท้องทะเลบันดาลโชค ให้ประชาชนได้มีอาหารทะเลกินโดยไม่ต้องซื้อจากท้องตลาดที่มีราคาแพงถึง 30-90 บาท/กิโลกรัม

ภายหลังมีผู้มาพบหอย ได้มีการถ่ายภาพโพสต์ลงสื่อโซเชียล จนเป็นข่าวแพร่ไปอย่างรวดเร็ว ทำให้มีประชาชนนับร้อยแห่กันมายังชายหาด เพื่อเก็บหอยนำกลับไปทำอาหารกิน ซึ่งแต่ละคนก็สามารถเก็บกลับไปได้คนละหลายกิโลกรัม สามารถแบ่งเบาภาระค่าอาหาร

ส่วนสาเหตุของการพบหอยจำนวนมหาศาลนั้น ยังคงเป็นปริศนาและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ที่บางคนมองว่าอาจเป็นลางร้าย แต่บางส่วนเชื่อว่าเกิดจากขณะนี้ ชายฝั่งตะวันออกได้มีฝนฟ้าคะนอง ในทะเลมีมรสุมคลื่นสูงกว่า 3 เมตร เข้าซัดชายฝั่งติดต่อหลายวัน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้หอยแมลงภู่ในทะเล ถูกพัดพามาเกยติดชายฝั่ง หรือท้องทะเลกำลังบันดาลโชคให้ประชาชนได้มีอาหารกิน บรรเทาความทุกข์ยากในช่วงโควิด ก็เป็นได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์