ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบแล้ว จนท.หลงป่าทับลาน ทึ่งทำขันธ์ 5 บอกเจ้าป่าเจ้าเขา จุดธูปไหว้เจอตัว

  ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2563 18:24 น.
  SHARE

  พบแล้ว จนท.หลงป่าเขาวังหิน อุทยานแห่งชาติทับลาน 3 วัน หลังส่ง 6 ทีมปูพรมค้นหา พบปลอดภัยดี สภาพอิดโรย-อ่อนเพลีย เตรียมค้างแรมในป่าอีกคืน พาตัวลงเขาพรุ่งนี้ ญาติทำขันธ์ 5 บอกเจ้าป่าเจ้าเขา ขอเปิดทาง สุดทึ่งจุดธูปไหว้ ยังไหม้ไม่หมดดอก ก็พบตัวแล้ว

  จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวน อุทยานแห่งชาติทับลานหลงป่า บริเวณป่าเขาวังหิน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา เป็นเวลารวม 3 วัน

  ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (1 ส.ค.) อุทยานแห่งชาติทับลานได้จัดชุดเจ้าหน้าที่ออกติดตามตั้งแต่เมื่อวานแล้ว 1 ชุด และวันนี้อีก 5 ชุด โดย นายชาตรี โสพรม เจ้าหน้าที่ที่พลัดหลงนั้น ได้ส่งพิกัดกลับมาให้เจ้าหน้าที่ที่ติดตามได้ทราบตำแหน่งแล้ว จนกระทั่งเวลา 14.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดติดตามได้พบตัว นายชาตรี แล้ว ซึ่งพบว่ามีอาการอ่อนเพลียและสภาพอิดโรยมาก ทางชุดติดตามจึงให้ดื่มน้ำ ทานอาหารไปก่อน พร้อมได้วิทยุประสานรายงานให้ผู้บังคับบัญชา และญาติที่มารอคอยการออกค้นหาได้รับทราบแล้ว  

  ด้าน นางนัทธนันท์ ประไพ อายุ 50 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับนายชาตรี เล่าว่า มีคนแนะนำให้ทำขันธ์ 5 ขอเจ้าป่าเจ้าเขาเพื่อเปิดทางให้ พอธูปไหว้ยังไม่หมดดอก ก็มีการแชร์โลเกชั่นมาให้เจ้าหน้าที่ทราบพิกัด ญาติๆ ดีใจมาก ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือดูแลกัน 

  ด้าน นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรี กล่าวว่า วันนี้ตอนเช้าเราส่งทีมเข้าไปอีก 5 ชุด รวมชุดที่ค้างในป่าอีก 1 ชุด รวมเป็น 6 ชุด ปูพรมค้นหาจนพบตัว ดังนั้นก็ขอให้ใจเย็นๆ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตัดสินใจพักค้างแรม 1 คืนในป่า เพราะ นายชาตรี มีอาการอ่อนเพลียและอิดโรย โดยจะพาตัวลงเขาในวันพรุ่งนี้ (2 ส.ค.) 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าหน้าที่หลงป่าคนหลงป่าอุทยานแห่งชาติทับลานจนท.หลงป่าทับลานปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้