งูเหลือมจอมตะกละ เขมือบแมว 2 ตัวซ้อน นอนย่อยสบายใจในห้องน้ำ

ข่าว

งูเหลือมจอมตะกละ เขมือบแมว 2 ตัวซ้อน นอนย่อยสบายใจในห้องน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2563 09:43 น.

งูเหลือม 4 เมตร เขมือบแมวไป 2 ตัว เลื้อยไปซ่อนนอนย่อยอาหารมื้อใหญ่ในห้องน้ำ เจ้าของบ้านปวดท้อง กำลังจะนั่งส้วม เจอจังๆ ถึงกับอุจจาระหดตดหาย โร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับ

เวลา 23.00 น. วันที่ 31 ก.ค. เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาจุดยางเอน-เนินตอง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายชาลี ช้างทองคำ อายุ 56 ปี ว่าที่ห้องน้ำในบ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่โดยตนปวดท้องเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปเจอพอดี ทำให้ตกใจ จนหายปวดท้องไปเลย นอกจากนี้ ว่าแมวที่เลี้ยงไว้ในบ้านหายไป 2 ตัวด้วย คาดว่างูตัวนี้ คงเขมือบแมวแล้วเลื้อยออกไปไหนไม่รอด เลยไปซ่อนตัวในห้องน้ำบ้าน

หลังจากอาสากู้ภัยได้รับแจ้ง จึงนำเจ้าหน้าที่ที่ชำนาญการด้านการจับงูพร้อมเครื่องมือเดินทางไปที่บ้านดังกล่าว พบว่างูเหลือมยังไม่ขยับเขยื้อนไปไหน นอนขดตัวอยู่ในห้องน้ำ ที่ท้องนูนขึ้นมาเห็นได้ชัด  จึงได้ใช้เครื่องมือจับงู แล้วนำออกมาด้านนอกโดยพบว่างูเหลือมมีขนาดใหญ่เท่าขา ยาวประมาณ 4 เมตร หลังจากนั้นจึงนำงูใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูหลือมงูเหลือมกินแมวงูเหลือมในห้องน้ำข่าวชลบุรีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 20:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์