ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมนำร่าง "ต่าย มนัสนันท์" รดน้ำศพเย็นนี้ จิตอาสาช่วยแต่งหน้าให้สดใส

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.ค. 2563 10:57 น.
SHARE

ญาติเตรียมนำร่าง "ต่าย มนัสนันท์" ไปประกอบพิธีทางศาสนา ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพเย็นนี้ (24 ก.ค.) ขณะที่จิตอาสา ช่วยแต่งหน้าครั้งสุดท้าย เพื่อให้กลับมาสดใส

จากกรณีที่ น.ส.มนัสนันท์ หรือ ต่าย ปานดี อายุ 33 ปี อดีตนางแบบ ดาราตัวประกอบชื่อดัง เคยแสดงภาพยนตร์ แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า และโกยเถอะโยม เสียชีวิตภายในบ้านพัก ลักษณะชักเกร็ง ซึ่งเป็นบ้านของนายจรรย์ กองแก้ว อายุ 81 ปี เพื่อนบ้าน ที่ให้ต่าย มนัสนันท์ พักอาศัยได้เพียง 3 วัน ก่อนเสียชีวิตดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณห้องเก็บศพ โรงพยาบาลแหลมฉบัง จ.ชลบุรี นายไพศาล ปานดี อายุ 62 ปี ผู้เป็นพ่อ และนางมนธิณี แวววงษ์ อายุ 53 ปี อาของต่าย รวมถึงญาติๆ ได้เข้าทำเรื่องเตรียมเคลื่อนย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ที่วัดพระประทานพร ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายศพ และมอบโลงศพให้ฟรี

ขณะเดียวกันยังพบ นายปัฐติภาร บุญยี่ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา หรือ เอ จิตอาสามาช่วยแต่งหน้าศพให้ เพื่อให้กลับมามีใบหน้าสดใสอีกครั้ง

นายปัฐติภาร กล่าวว่า ปกติแล้วตนเองก็เป็นจิตอาสาแต่งหน้าศพให้ฟรีตลอด และช่วยงานที่ห้องเก็บศพโรงพยาบาลแหลมฉบังอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้ตนเองก็อาสาแต่งหน้าให้กับ น.ส.มนัสนันท์ หรือต่าย เพื่อให้กลับมาสดใส มีจิตวิญญาณขึ้น เหมือนสมัยยังเป็นวัยรุ่น อีกทั้งยังช่วยเหลือญาติไม่เกิดความหดหู่ใจ เวลาทำพิธีรดน้ำศพอีกด้วย

ทั้งนี้ จะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. ที่วัดพระประทานพร และจะมีการตั้งศพสวดอภิธรรมศพเป็นเวลา 3 คืน ก่อนที่จะมีการทำพิธีฌาปนกิจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่าย มนัสนันท์ต่าย มนัสนันท์ เสียชีวิตมนัสนันท์ ปานดีต่าย มนัสนันท์ ล่าสุดดาราเสียชีวิตลูก ต่าย มนัสนันท์รดน้ำศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:16 น.