ระยองเปิดเรียน 100% วันแรก ฝนกระหน่ำ เด็ก นร.กางร่มสู้ ดีใจได้ไปโรงเรียน

ข่าว

  ระยองเปิดเรียน 100% วันแรก ฝนกระหน่ำ เด็ก นร.กางร่มสู้ ดีใจได้ไปโรงเรียน

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ค. 2563 14:27 น.

  โรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดระยอง กลับมาเปิดเรียนตามปกติเต็ม 100% วันแรก หลังจากทหารอียิปต์ติดโควิด-19 โดยตั้งแต่เช้าฝนตกอย่างหนัก แต่เด็กๆ ดีใจได้มาเรียน กางร่มลุยฝนมา ไม่มีร้องขอกลับบ้าน

  จากกรณีปัญหาโควิดทหารอียิปต์เข้าพักที่โรงแรมดีวารีแล้วหนีออกเที่ยวห้างกลับไปเป็นโควิด ทิ้งปัญหาให้กับชาวระยองต้องถูกกักตัวตรวจรถชีวนิรภัยพระราชทาน ทั้งผู้สัมผัสเสี่ยงและผู้สงสัยทำการตรวจแล้ว 6,000 กว่าราย ไม่พบเชื้อผลบวกแต่อย่างใด จังหวัดระยอง กรมอนามัย กับกระทรวงศึกษาธิการ ได้มาประชุมร่วมกันว่ามั่นใจที่จะเปิดโรงเรียนได้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ในจังหวัดระยองทั้งในเขตเทศบาลนครระยอง สพฐ. โรงเรียนเอกชน และอาชีวศึกษา จึงทำการเปิดโรงเรียนพร้อมกัน 174 โรงเรียน ในวันจันทร์ที่ 20 ก.ค.63

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าตรู่วันนี้ (20 ก.ค.63) พ่อแม่ผู้ปกครองได้เตรียมลูกไปโรงเรียนกันอย่างคึกคัก เวลา 06.00 น. เกิดฝนตกเบาจนกระทั่งแรงถึงเวลา 08.00 น. ฝนหยุดเป็นเวลาช่วงเด็กนักเรียน ผู้ปกครองเริ่มทยอยมาโรงเรียนเป็นอุปสรรคอย่างมาก

  ด้านบรรยากาศที่วิทยาลัยเทคนิคระยอง นายชรินทร์ ชูชื่น รอง ผอ.ฝ่ายบริหารวิทยาลัยเทคนิคระยอง ได้นำคณะครูอาจารย์มาต้อนรับที่ประตูวิทยาลัย ตรวจความพร้อมนักเรียนใส่หน้ากากอนามัยทุกคน เว้นระยะห่างจุดคัดกรอง ฉีดเจลล้างมือที่มือก่อนเข้าวิยาลัย กล่าวว่า นักเรียนมีทั้งสิ้น 6,175 คน เรียน 21 สาขา จำกัดให้มาเรียนวันละไม่เกิน 3,000 คน สลับกับการเรียนทฤษฎี เราก็สอนทางออนไลน์ที่บ้านแล้วช่วงปิดเรียน จะแจ้งครูที่ปรึกษาทุกวัน อุณหภูมิของเด็กใครมีปัญหาบ้าง ถ้าสูงก็มีห้องพัก เพราะเด็กอาจเดินทางมาร้อน นอกจากนั้นมีไทม์ไลน์ติดตามนักเรียน เลิกเรียนให้กลับบ้าน ไม่ไปที่จุดเสี่ยง หรือนอกเส้นทาง ถ้าพบจะเรียกมาตักเตือนทันที สำหรับวันนี้เด็กเข้าเรียนตามปกติไม่มีปัญหา วิทยาลัยอาชีวศึกษาทั้งจังหวัดระยอง 11 แห่งเราเคร่งครัดมาตรการเหมือนกัน

  สำหรับโรงเรียนอนุบาลระยอง มีนักเรียน 3,000 กว่าคน ระหว่างฝนตก นายโอฬาร บุญมี ผอ.ร.ร.อนุบาลระยอง ได้มารับนักเรียนที่หน้าโรงเรียนและครูคัดกรอง กล่าวว่า โรงเรียนมี 90 ห้อง แบ่งการเรียนสลับกัน มีเรียนเอกับบี เอถ้าชุดเอเรียน จันทร์ พุธ ศุกร์ ถ้าบีเรียน อังคาร พฤหัสฯ และเสาร์ ให้เรียนน้อยลงตามนโยบายของ สพฐ. เว้นระยะห่างในห้องเรียน 1-2 เมตร เรื่องฝนตกเป็นธรรมดา ปัญหาอุปสรรคเล็กน้อย

  ส่วนที่โรงเรียนเทศบาลนครระยอง โรงเรียนวัดลุ่มมหาชัยชุมพล มีผู้ปกครองมาส่งเด็กฝ่าน้ำท่วมถอดรองเท้ามาใส่ที่หน้าโรงเรียน ถอดเสื้อกันฝน ทางโรงเรียนก็ออกมาต้อนรับนักเรียนเด็กเล็กเดินเข้าโรงเรียนผ่านเครื่องกรอง ไม่มีใครร้องไห้กลับบ้าน ผู้ปกครองดีใจได้เปิดโรงเรียนเสียที ส่วนเด็กๆ ก็อยากเรียน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทหารอียิปต์โควิดระยองระยองโควิด-19โรงเรียนเปิดตามปกติเปิดเรียนวิทยาลัยเทคนิคระยองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 20:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์