ระยองตรวจโควิดไปแล้วกว่า 4 พันคนยังไม่พบเชื้อ บรรยากาศเมืองยังเหงาหงอย

ข่าว

  ระยองตรวจโควิดไปแล้วกว่า 4 พันคนยังไม่พบเชื้อ บรรยากาศเมืองยังเหงาหงอย

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ค. 2563 19:32 น.

  หลังจากกรณีทหารอียิปต์ติดโควิด-19 เข้ามาพักและเดินห้างในระยอง ทำให้เกิดกระทบทุกภาคส่วน แม้นายกฯ จะมาเยี่ยมแต่เศรษฐกิจก็ยังไม่ดีขึ้น ตามห้างเงียบเหงา ตรวจโควิด-19 ไป 4 พันคนยังไม่พบเชื้อ


  เมื่อวันที่ 18 ก.ค.63 ที่บริเวณศูนย์การค้าห้างแพชชั่น ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท วันนี้เปิดให้บริการเป็นวันที่ 2 แล้วแต่ก็ยังเงียบเหงาไม่มีคนเดิน ถนนก็โล่ง ปกติบริเวณหน้าห้างจะมีรถวิ่งไปมาหนาแน่น ส่วน ที่บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง บรรยากาศภายในห้างมีประชาชนมาใช้บริการไม่มาก แต่ก็ดีกว่าสองวันที่ผ่านมา ภายในห้างชั้นล่าง ได้มีแพทย์มาประเมินความเครียดของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยนายแพทย์พงศ์กร เล็งดี หัวหน้าทีมเยียวยาจิตใจ สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ รพ.ระยอง และศูนย์สุขภาพจิตที่ 6 มาคอยให้คำปรึกษากับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากความเครียด

  นางนุชจรินทร์ สายสมบัติ พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ที่มาใช้บริการห้างแพชชั่น กล่าวว่า หลังรู้ผลตรวจว่าพนักงานในห้างไม่มีผู้ใดติดเชื้อโควิด-19 ก็มั่นใจขึ้นจึงมาจับจ่ายในห้างตามปกติ บริเวณหน้าห้างก็ยังมีรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจอดอยู่ 1 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ให้บริการตรวจหาเชื้อโควิดกับประชาชนที่มาตรวจ ทั้งนี้ ประชาชนมารอตรวจไม่มากเหมือนวันแรกๆ ที่จะต้องมาลงทะเบียนไว้ก่อน

  ด้าน นายแพทย์พงศกร กล่าวว่า ได้สอบถามประชาชนว่าหลังเหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง ก็พบว่าโควิด-19 เป็นสาเหตุหนึ่งที่เข้ามากระทบ จากเดิมที่คนเราอาจจะมีความเครียดอยู่แล้ว พอมีโควิดเข้ามาความเครียดความกังวลก็เพิ่มมากขึ้น ความแข็งแรงของจิตใจเป็นอย่างไรบ้าง ความเครียดเหล่านี้มันส่งผลให้เกิดภาวะซึมเศร้า จริงๆ แล้วคนระยองพร้อมฮึดสู้ ถ้ามีอะไรที่มาช่วยเศรษฐกิจได้ฟื้นตัวเร็วขึ้น ก็น่าจะเดินหน้าต่อไปได้

  ด้านนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ กล่าวว่า วันนี้มีประชาชนมารับบริการน้อยลง จากการตรวจมาทุกวันยังไม่พบว่ามีใครติดเชื้อโควิด หรือเป็นไข้ มีน้ำมูก สำหรับกลุ่มเสี่ยงพนักงานโรงแรม พนักงานห้าง ได้ตรวจ 100% แล้ว ไม่พบผู้ติดเชื้อ สำหรับกลุ่มเสี่ยงสูงเราให้กักตัว 14 วัน แต่ยังไม่พบว่ามีใครมีอาการเป็นไข้ เจ็บคอ มีน้ำมูก จากการสอบถามคณะแพทย์ที่มาตรวจครั้งนี้เป็นการตรวจหาเชื้อกลุ่มใหญ่ และประชาชนมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ จากการตรวจด้วยรถชีวนิรภัยพระราชทาน ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.จำนวน 1,336 คน วันที่ 15 จำนวน 1252 คน วันที่ 16 จำนวน 1244 คน ทั้งหมดผลตรวจเป็นลบ ส่วนวันที่ 17 จำนวน 1374 คน 104 คนผลเป็นลบ ที่เหลือรอผลตรวจ ผลตรวจไปแล้วกว่า 4 พันคน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด ส่วนการตรวจในวันนี้ต้องรอผลตรวจวันพรุ่งนี้

  ทั้งนี้ เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายชาตรี ปุระมงคล ศึกษาธิการจังหวัดระยอง ว่า วิทยาลัย 3 แห่ง ครั้งแรกแจ้งว่ายังไม่เปิดในวันทร์ นั้น จากการตรวจสอบพบว่า จะเปิดเรียนในวันจันทร์ได้ 2 วิทยาลัย คือวิทยาลัยเทคนิคระยอง กับ วิทยาลัยเทคโนโลยีระยองบริหารธุรกิจ และวิทยาลัยที่ยังเปิดไม่ได้ คือ วิทยาลัยไออาร์พีซี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดระยองโควิดระยองโควิด-19ตรวจโควิด-19ห้างแพชชั่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 21:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์