ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าฯ ระยอง เผยผลตรวจโควิดยังไม่พบผู้ติดเชื้อ สั่งให้คุมเข้มคนมาจากนอก

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 22:29 น.
  SHARE

  ผู้ว่าฯ ระยอง เผย ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากรถตรวจชีวนิภัย พระราชทาน รวมทั้ง 2 วันเมื่อวาน 1,900 ราย และวันนี้อีก 500 รายยังไม่พบผู้ติดเชื้อ สั่งคุมเข้มสนามบินคนมาจากเมืองนอกต้องไปกักตัว


  เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ผลการตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 จากรถตรวจชีวนิภัยพระราชทานมีผู้ให้ความสนใจมาตรวจกันมาก เมื่อวานนี้ 1,900 คน จากผลการตรวจก็ยังเป็นลบ ส่วนวันนี้ มีผู้มาตรวจ 1,500 ราย ที่ห้างแพชชั่น และ 1,000 รายที่ห้างเซนทรัลระยอง โดย 500 รายแรก ผลที่ออกมาเบื้องต้น ขณะนี้ ก็ยังไม่มีชาวระยองได้รับผลบวกแต่ประการใด  อย่างไรก็ดีขอให้ระมัดระวังต้องใส่แมสก์ หรือ หน้ากากอนามัยเสมอ และหมั่นล้างมือ โดยเฉพาะผู้ที่ไปเที่ยวห้างในวันที่ 10 ก.ค. เวลา เช้า 11 โมง ขอให้มาทำการตรวจเพื่อความแน่นอน

  ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวด้วยว่า นอกจากนั้นยังได้สั่งการผู้ควบคุมดูแล จัดการเรื่องสนามบินอู่ตะเภา ตลอดจนกระบวนการดูแลให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ทางเครื่องบินให้ลูกเรือจะลงเครื่อง อยู่ในสายตาเจ้าหน้าที่ตลอด ไม่ให้หนีคลาดสายตา ขึ้นรถเข้าโรงแรมเข้าห้อง ห้ามออกไปไหนโดยให้ตั้งชุดไปรอตรวจจนกระทั่งส่งขึ้นรถ ไม่ให้มีการหละหลวมเด็ดขาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดระยองระยองโควิด-19สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติตรวจหาเชื้อโควิด-19ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศไม่พบผู้ติดเชื้อข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้