ประชาชนชาวระยอง มาต่อคิวลงชื่อตรวจหาเชื้อโรคโควิด-19 กับรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน หน้าเซ็นทรัล ระยอง โดยวันนี้มีคิวด่วนเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสทหารอียิปต์ 4 รายมาตรวจด้วย
เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันนี้ (15 ก.ค.) ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง มีการลงทะเบียนรายชื่อ เพื่อที่จะเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน โดยมียอดรวมกว่าจำนวน 500 คนแล้ว คาดว่าตลอดวันนี้จะมีผู้มาตรวจทั้งสิ้น 700 ราย
ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ในวันนี้มีรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน เดินทางมาสมทบเพิ่มอีก 1 คัน เป็น 2 คัน แต่เนื่องจากในช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดปัญหาไฟฟ้าขัดข้อง กว่าจะเริ่มตรวจได้ก็กินเวลาไปเป็นชั่วโมง โดยมีกลุ่มที่เสี่ยงสูงสัมผัสใกล้ชิดทหารอียิปต์ถูกนำส่งมาตรวจเร่งด่วน เป็นคิวพิเศษ 4 คน ได้แก่ พนักงานธนาคารกรุงเทพ จำกัด สาขาบิ๊กซีระยอง 2 คน แผนกแลกเงิน ซึ่งกลุ่มทหารอียิปต์มาแลกเงินธนาคารกรุงเทพ ที่ห้างบิ๊กซี ตรงข้ามห้างเซ็นทรัลระยอง โดยพนักงานทั้ง 2 ราย บอกว่า ตนทราบข่าวจึงมาตรวจ
...
นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ ดาบตำรวจ ตม.ระยอง ที่เป็นคนมาตรวจพาสปอร์ตทหารที่เข้ามาที่สนามบินอู่ตะเภา และรายสุดท้ายเป็นพนักงานหญิงห้างแพชชั่นระยอง ทั้งนี้ เมื่อตรวจเสร็จทั้ง 4 คนก็เดินทางกลับไปทันที.