ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สาธิต" ตรวจโรงแรม ห้างฯ คนผวาต่อแถวยาวลุ้นระยองรอด ปลอดโควิดฯ

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 12:14 น.
  SHARE

  ถึงเวลาคนระยองต้องลุ้นระทึก แห่ตรวจเชื้อกับรถตรวจโควิดพระราชทาน หวั่นโรคร้ายกลับมาอีกรอบ ขณะที่เศรษฐกิจการค้าท่องเที่ยวเพิ่งจะกลับมา รมช.สาธารณสุข รุดประชุมข้าราชการ ออกตรวจห้าง โรงแรม สนามบินอู่ตะเภาทันที ชี้เรื่องเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด

  เวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ได้เดินทางมาประชุมที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง หลังจากนั้นได้เดินทางมายังโรงแรมดีวารี เพื่อสอบถามพนักงานว่าผู้ที่มาพัก พักอยู่ชั้นใด ห้องใด ก่อนจะเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ซึ่งห่างจากโรงแรมประมาณ 200 เมตร สอบถามกรณีทหารอียิปต์ มาเข้าพักโรงแรมที่ จ.ระยอง ออกไปเดินเที่ยวห้างฯ และตรวจพบว่าติดโควิดฯ หลังเดินทางกลับประเทศไป เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา 

  นายสาธิต กล่าวสั้นๆ ว่า เรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องทำเต็มที่ เรียกความเชื่อมั่นกลับมาให้เร็วที่สุด เพราะเศรษฐกิจกำลังค่อยๆ ฟื้นตัว ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องเกิดขึ้นที่ระยอง ดังนั้น ระยองก็ต้องรับไปเต็มๆ โดย นายสาธิต บอกว่า เดี๋ยวจะไปแถลงรายละเอียดอีกครั้งที่ห้างฯ

  จากนั้นได้เดินมารถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน บริเวณด้านหน้าห้างแพชชั่น จ.ระยอง ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่มาต่อคิว เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 และจะเดินทางต่อไปที่สนามบินอู่ตะเภา

  ด้าน นายธนาพัฒน์ วงศ์ประเสริฐ ผจก.ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า จากกระแสข่าว ทหารชาวอียิปต์ มาเดินห้างศูนย์การค้าเซ็นทรัล เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เวลา 11.00 น. ถึง 15.00 น.นั้น เราได้ตรวจดูจากการลงทะเบียน และตามกล้องวงจรปิดแล้ว ไม่พบนายทหารอียิปต์ตามที่เป็นข่าว พร้อมกับได้สอบถามรายละเอียดไปยังเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แจ้งว่าทหารดังกล่าวไม่ได้มาที่เซ็นทรัล ซึ่งประตูของทางเข้าออกมี 7 ประตู สามารถตรวจสอบได้ ส่วนช่วงเวลาที่ระบุคือ 11.00-15.00 น. ก็น่าจะสับสนกัน เพราะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่รถพระราชทานเคลื่อนที่ะมาตรวจให้กับประชาชน จึงอาจสับสนว่า เป็นช่วงเวลาที่นายทหารอียิปต์มาเดินห้างฯ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การมาถึงของรถตรวจฉุกเฉินพระราชทาน 2 คัน ทั้งที่หน้าเซ็นทรัล ระยอง และห้างแพชชั่น ระยอง ได้มีประชาชนชาวระยองให้ความสนใจมาตรวจโควิดฯ จำนวนมาก มีทั้งที่มากันเอง และมาเป็นหมู่คณะจากที่ทำงานเดียวกัน โดยทุกคนต่างเป็นห่วง และมีความกังวลอย่างเห็นได้ชัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดระยองทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ระยองทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดระยองโควิด-19โคโรนาไวรัสข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo