ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  2 โจรเหิม ชิงทรัพย์ 2 ราย ห่าง 3 นาที แทงเด็ก 14 ไส้ไหล-ฟันลุงเอ็นขาด

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 21:53 น.
  SHARE

  คืนเดียว 2 ราย 2 โจรอุกอาจ ขี่ จยย.ชิงทรัพย์เด็ก 14 แทงไส้ไหลเจ็บหวิดตาย ได้เงินร้อยเดียว ก่อนหลบหนี เจอลุงที่ป้ายรถเมล์ วนกลับชิงกระเป๋า แต่ลุงฮึดยื้อแย่ง ชักดาบฟันมือเอ็นขาด ได้เงินหลักพันเผ่นแน่บลอยนวล ตำรวจเร่งล่าตัว 

  เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 13 ก.ค.63 ร.ต.อ.สายยนต์ ทองทา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ 2 ครั้ง ในพื้นที่เดียวกัน บริเวณหมู่บ้านบัวทองธานี ม.13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.ณัฐจักร มาลีเวชเชษพงศ์ สว.สส.พร้อมชุดสืบสวน ภ.จว.นนทบุรี ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง เดินทางไปตรวจสอบ 

  ที่เกิดเหตุอยู่หน้าประตูร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หลังหมู่บ้านดังกล่าว พบคนเจ็บทราบชื่อคือ ด.ช.ภูมิพัฒน์ เนตรหาญ อายุ 14 ปี ถูกอาวุธมีแทงเข้าที่ท้องด้านซ้าย จนลำไส้ทะลักออกมา โดยมี พ.จ.อ.สุกฤษฎ์ เนตรหาญ เจ้าหน้าที่กรมการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศทหารเรือ ผู้เป็นพ่อคอยประคองร่างลูกชายอยู่ จากนั้นจึงได้ประสานรถพยาบาล เร่งนำตัวส่งรักษา ที่ รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ บางใหญ่ 

  ส่วนรายที่ 2 เหตุเกิดบริเวณริมถนน หน้าหมู่บ้านเดียวกัน พบผู้เสียหายคือ นายนิพล สินสุข อายุ 52 ปี ทำงานเทศบาลเมืองบางบัวทอง ผู้เสียหายมีบาดแผลที่ข้อมือซ้าย โดยคนร้ายได้กระเป๋าสะพายไป ขณะนั่งรอรถอยู่ที่ป้ายรถเมล์ผูโดยสารใต้สะพานลอยหน้าหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งรักษา ที่ รพ.บางบัวทอง 

  จากการสอบถาม นายนิพล ให้การว่า มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงินดำ ล้อสีทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน คนขับสวมเสื้อแขนสั้นสีดำ สวมหมวกกันน็อก ส่วนคนซ้อนท้ายใส่เสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกแก๊ป ขับรถผ่านไป และย้อนกับมาก่อเหตุ โดยคนซ้อนท้ายลงมากระชากกระเป๋าสะพายของตน แต่ดึงไม่ออก คนขับจึงถือมีดดาบลงมาฟันมือตน จนเส้นเอ็นขาดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

  ด้าน พ.จ.อ.สุกฤษฎ์ พ่อ ด.ช.ภูมิพัฒน์ ผู้บาดเจ็บรายแรก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายนั่งทำรายงานจนดึก ส่วนตนนอนหลับอยู่ในบ้าน จนเวลา 02.00 น. ลูกชายได้ออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ปากซอยห่างบ้าน 100 เมตร พอซื้อของเสร็จก็เดินกลับบ้าน ปรากฏว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ก่อนจะถีบลูกชายตนให้ล้ม แต่ลูกชายตนเป็นคนตัวใหญ่จึงไม่ล้ม คนร้ายจึงได้จอดรถจักรยานยนต์ลงมาใช้อาวุธมีดจี้เอากระเป๋าเงินที่ลูกชายถืออยู่ จนเกิดการยื้อแย่งต่อสู้กัน ก่อนที่ลูกชายจะโดนคนร้ายแทงเข้าที่ชายโครงซ้าย จนลำไส้ไหลออกมา  จากนั้นลูกชายตนจึงวิ่งเอามือกุมลำไส้ไปขอความช่วยเหลือกับพนักงานร้านสะดวกซื้อ ก่อนพนักงานร้านสะดวกซื้อจะโทรมาหาตน บอกว่าลูกชายถูกแทงได้รับบาดเจ็บ ตนตกใจและงงว่า ลูกชายตนอยู่บ้านจะถูกแทงได้ยังไง จึงรีบวิ่งออกไปดูก็พบว่าลูกชายนอนบาดเจ็บเลือดท่วมอยู่หน้าร้าน สะดวกซื้อ ส่วนอาการบาดเจ็บของลูกชายหลังได้รับการผ่าตัดเย็บลำไส้เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้อาการปลอดภัย แต่ยังพักตัวอยู่ในห้องไอซียู เพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

  ด้าน นายสาโรจน์ พงษ์เกษม อายุ 60 ปี อาชีพคนขับแท็กซี่ กล่าวว่า ตนมาทราบว่ามีคนร้ายก่อเหตุแทงเด็กวัยรุ่นจนไส้ไหล หลังจากนั้นคนร้ายได้หนีออกมาหน้าหมู่บ้านและมาเจอลุง 2 คนนั่งอยู่ที่เพิงรอผู้โดยสาร คนร้ายได้เลี้ยวรถจักรยานยนต์กลับมาลงมือชิงกระเป๋า เพื่อจะชิงเอากระเป๋าเงินแต่ลุงขัดขืนไม่ยอมให้กระเป๋า ก่อนที่จะหนีไปได้ 1 คน ส่วนอีกคนถูกคนขับรถจักรยานยนต์และเพื่อนลากตัวไปที่ริมถนน ก่อนใช้อาวุธมีดทั้งฟันแทงเมื่อได้กระเป๋าไป คนร้ายก็หลบหนีไปทางเส้นสุพรรณบุรี

  "ตนดูคลิปจากตำรวจ คนร้ายโหดเหี้ยมมาก คืนเดียวก่อเหตุสองครั้ง ปกติตนจะเลิกขับรถแท็กซี่ประมาณตี 3 พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้รู้สึกกลัว ก็คงต้องระวังตัวมากขึ้น" 

  ด้าน พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า คนร้าย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ล้อสีทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เป็นพาหนะก่อเหตุ ลักษณะคนร้าย คนขับสวมเสื้อแขนสั้นสีดำ สวมหมวกกันน็อก ส่วนคนซ้อนท้ายใส่เสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกแก๊ป โดยเวลา 02.00 น. ก่อเหตุชิงทรัพย์และใช้อาวุธมีดแทง ด.ช.ภูมิพัฒน์ ได้เงินในกระเป๋า 100 บาท ต่อมา เวลา 02.03 น. ขี่รถออกจากหมู่บ้าน ก่อเหตุชิงทรัพย์ นายนิพล สินสุข อายุ 52 ปี พนักงานเทศบาลเมืองบางบัวทอง โดยใช้อาวุธมีดฟันที่ข้อมือซ้ายได้รับบาดเจ็บ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 2000-3000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเอกสารทางราชการ เบื้องต้นก่อเหตุ ตำรวจได้ติดตามคนร้ายไป แต่ยังไม่พบตัว จากนั้นได้ประสานตำรวจ สืบสวน ภ.จว.นนทบุรี สืบสวน สภ.บางบัวทอง ออกหาข่าว และไล่ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี เพื่อติดตามคนร้าย 2 คนนี้ มาดำเนินคดีให้ได้ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จี้ชิงทรัพย์ชิงทรัพย์โจรชิงทรัพย์ปล้นทรัพย์2 โจรชิงทรัพย์นนทบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้