ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สสจ.ระยอง เผยผลแล็บ 5 พนง.โรงแรมเสี่ยงสัมผัสทหารอียิปต์ ไม่พบโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 19:23 น.
  SHARE

  นายแพทย์ สสจ.ระยอง เปิดเผยว่า จนท.ได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคที่โรงแรมที่ทหารอียิปต์พัก พบมีออกข้างนอกจริง และส่งพนักงานโรงแรม 5 คนมากักตัว 14 วันเพื่อสังเกตอาการ โดยผลแล็บแรกไม่พบเชื้อโควิด-19

  กรณี ศบค.แถลงว่า มีกลุ่มทหารสัญชาติอียิปต์กลุ่มหนึ่ง จำนวน 31 คน เดินทางไปยังประเทศเสี่ยง เข้ามาพักที่ จ.ระยอง โดยหลังจากไปทำภารกิจทางทหารที่ประเทศจีน และเดินทางกลับมาพักที่โรงแรมเดิมใน จ.ระยอง วันที่ 11 ก.ค. เดินทางออกจากประเทศไทยเพื่อกลับประเทศอียิปต์ ก่อนจะตรวจพบว่ามีทหาร 1 นาย อายุ 43 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ดังกล่าว มีรายงานด้วยว่า ขณะเข้าพักที่โรงแรมแห่งดังกล่าวที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ ทางทหารกลุ่มดังกล่าวยังได้มีการไปเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองระยองด้วย

  ล่าสุด เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 13 ก.ค.63 นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง (สสจ.ระยอง) กล่าวว่า วันนี้หน่วยสาธารณสุขจากหลายหน่วยงาน จากทีมส่วนกลางกระทรวงสาธารณสุข จากหน่วยควบคุมโรคเขต 6 และสาธารณสุขระยองเข้าพื้นที่ โรงแรมดีวารีดีวา ริมถนนสุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง อันเป็นที่พักที่ทางการจัดไว้ให้กลุ่มทหารอียิปต์ และได้ปิดชั้น 7 และ 8 ที่เป็นโซนใกล้ห้องพักที่ทหารอียิปต์ทั้ง 31 นายเข้าพัก ในวันแรกเข้าพัก 8 ก.ค.ค่ำแล้วพักนอนรุ่งเช้าวันที่ 9 ก.ค.ไปที่ประเทศจีน กลับมาวันที่ 11 ก.ค.63 โดยจากการสอบสวนทราบว่ามีการออกไปข้างนอก ทาง สสจ.กำลังสอบสวนว่าบุคคลดังกล่าวไปที่ไหน และดูกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแส

  นายแพทย์ สสจ.ระยอง แต่เขาก็ไม่ได้ไปจุดเสี่ยงสนามมวย สนามกีฬา เขามาทำภารกิจรวมแล้ว 3 วันแต่ไม่ได้อยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ก็ต้องสอบสวนให้แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนพนักงานได้ถูกกักตัวดูอาการ 14 วัน ไว้แล้วกว่า 5 คน และได้นำส่วนเนื้อเยื่อกับสารคัดหลั่งมาตรวจดูก็ยังเป็นที่น่ายินดีว่าขณะนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับผลกระทบ ยังไม่เป็นผลบวกแต่อย่างใด

  นพ.ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลระยอง กล่าวว่า ยังไม่มีคนไข้ต่างด้าวมาตรวจแต่อย่างใดเขากลับไปแล้ว ทาง สสจ.เป็นหน่วยงานหลักในการเก็บสารคัดหลั่งจากจมูกและปากผู้สัมผัสใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงมาตรวจที่ห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลระยอง ภายใน 24 ชั่วโมง ก็รู้ผลแล้วแต่เป็นที่น่ายินดีว่ายังไม่มีผลบวกแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สสจ.ระยองทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดพบผู้ป่วยโควิด-19ระยองนพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้