ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ว่าฯ ระยอง ขอเวลา 2 วันรู้ ทหารอียิปต์เสี่ยงโควิด เดินห้างที่ไหนบ้าง

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 18:55 น.
  SHARE

  ชาวจังหวัดระยองผวา หลังทหารอียิปต์เดินทางเข้าพักที่ระยอง ป่วยติดโควิด-19 ผู้ว่าฯ ระยอง เรียกประชุมด่วน สั่งการทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่สัมผัสโรคทุกแห่ง เผยขอ 2 วันรู้ว่าทหารอียิปต์ไปเดินห้างใด

  หลัง ศบค.แถลงว่า มีกลุ่มทหารสัญชาติอียิปต์กลุ่มหนึ่ง จำนวน 31 คน เดินทางไปยังประเทศเสี่ยง เข้ามาพักที่ จ.ระยอง โดยวันที่ 6 ก.ค. เดินทางออกจากอียิปต์ วันที่ 7 ก.ค. เดินทางจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปประเทศปากีสถาน วันที่ 8 ก.ค. เดินทางถึงสนามบินอู่ตะเภา เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ก่อนที่วันที่ 9 ก.ค. จะออกจากจังหวัดระยอง ไปทำภารกิจทางทหารที่ประเทศจีน และเดินทางกลับมาพักที่โรงแรมเดิมใน จ.ระยอง วันที่ 11 ก.ค. เดินทางออกจากประเทศไทย กลับประเทศอียิปต์ ก่อนจะตรวจพบว่ามีทหาร 1 คน อายุ 43 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ดังกล่าว ซึ่งมีรายงานด้วยว่า ขณะเข้าพักที่โรงแรมแห่งดังกล่าวที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ ทางทหารกลุ่มดังกล่าวยังได้มีการไปเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองระยองด้วย

  เมื่อวันที่ 13 ก.ค.63 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดระยองเป็นการด่วน โดยกล่าวว่า หลังได้รับรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง (สสจ.ระยอง) พบว่ามีกลุ่มทหารที่เข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัด มีผลเป็นบวก 1 ราย ทางจังหวัดระยอง ได้สั่งการให้ทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ลงไปสอบสวนโรค ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วทันที เพื่อสอบสวนบุคคลที่มีความเสี่ยงในการสัมผัสใกล้ชิด และวันนี้ทางกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ก็ได้ลงพื้นที่มาร่วมสอบสวนโรคด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนว่าจะมีผู้ที่สัมผัสอย่างไร

  "ในส่วนของห้างสรรพสินค้า ยังไม่ทราบว่ามีกลุ่มทหารไปเดินเที่ยว และไปกี่ราย โดยจะมีการตรวจสอบกล้องวงปิดของทางโรงแรมอย่างละเอียด คาดว่า 1-2 วันนี้น่าจะชัดเจน เบื้องต้น ขณะนี้ ได้มีการสั่งปิดห้องพัก และพื้นที่ชั้นบนสุด 2 ชั้นของโรงแรมแห่งดังกล่าวที่กลุ่มทหารอียิปต์เข้าพัก และสั่งกักตัวพนักงานโรงแรม 2 คน ที่ขึ้นไปเสิร์ฟอาหารบนห้องของกลุ่มทหารดังกล่าว" ผวจ.ระยอง กล่าว

  นายสุรศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ขณะเดียวกัน ประชาชนชาวจังหวัดระยอง หลังทราบว่ามีกลุ่มทหารที่ติดโควิด-19 มาพัก และเดินเที่ยวห้างในจังหวัดระยอง ก็เกิดความวิตกกังวล โดยมีการตรวจสอบในช่องทางออนไลน์หาข้อมูลว่าทหารชาวอียิปต์เข้ามาพักที่โรงแรมแห่งใด และเดินทางไปที่ใดบ้าง พร้อมวิจารณ์ไปต่างๆ นานา กรณีรัฐบาลปล่อยให้บุคคลพิเศษเข้ามาในประเทศ ทำให้เสี่ยงต่อการระบาดระลอก 2.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ติดโควิด-19ระยองผู้ว่าฯระยองห้างระยองไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้