ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด" คร่า ชายถูกกักตัว 14 วัน หลังกลับจากอินเดีย

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2563 16:56 น.
  SHARE

  กรมควบคุมโรค สธ.เผย ชายไทยวัย 56 กลับจากอินเดีย ถูกกักตัว 14 วัน ที่ จ.ชลบุรี เสียชีวิตจากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด มีโรคประจำตัว คือ เบาหวานและโรคไต

  วันที่ 12 ก.ค. กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยข้อมูลผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเสียชีวิตขณะที่ยังอยู่ในสถานกักกันของรัฐ ว่า เป็นชายไทย อายุ 56 ปี มีโรคประจำตัว คือ เบาหวานและโรคไต เดินทางกลับจากประเทศอินเดีย และเข้าพักในสถานกักกันของรัฐใน จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา

  ต่อมา วันที่ 11 ก.ค. ขณะที่พักอยู่ในสถานกักกัน เกิดอาการแน่นหน้าอก และเหงื่อแตก ญาติจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตามรถพยาบาลมารับตัวและให้การช่วยเหลือชายไทยรายนี้ในเบื้องต้น ซึ่งขณะเดินทางไปโรงพยาบาล ผู้ป่วยยังรู้สึกตัวดี แต่อาการไม่ดีขึ้น เมื่อถึงโรงพยาบาลได้รับการรักษาและวินิจฉัยว่า เป็นกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด จากนั้นหัวใจหยุดเต้นขณะรับการรักษา ทีมแพทย์ได้พยายามทำการฟื้นคืนชีพ 50 นาที แต่ผู้ป่วยเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  ทั้งนี้ ภรรยาของผู้เสียชีวิตเข้าใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอบคุณโรงพยาบาลที่รับตัวไปรักษา รวมถึงทีมงานเจ้าหน้าที่สถานกักกันของรัฐที่ช่วยดูแลตลอดทุกขั้นตอน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้เสียชีวิตรายนี้มีสาเหตุ ที่ไม่ได้มาจากโรคโควิด-19 จึงไม่ถูกนับรวมอยู่ในยอดสะสมผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันมีจำนวน 58 ศพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาชายไทยกลับจากอินเดียเสียชีวิตกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดแน่นหน้าอกศบค.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo