ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมาจรหนีเจ้าถิ่นติดท่อ ร้องขอคนช่วย "เจ้ากาแฟ" เพื่อนสนิทรอเฝ้าไม่ห่าง

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 18:08 น.
  SHARE

  "เจ้าโชค" หมาจรจัดที่สัตหีบหนีฝูงหมาเจ้าถิ่นเข้าไปในท่อขึ้นไม่ได้ ร้องระงมขอคนช่วย ปู่ทหารเรือเดินมาเจอเลยรีบแจ้งกู้ภัยช่วยพาขึ้นมาโดยมี "เจ้ากาแฟ" เพื่อนหมาที่ไปไหนมาไหนด้วยมาเฝ้ารอ

  เมื่อวันที่ 11 ก.ค.63 ศูนย์รับแจ้งเหตุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งจาก เรือเอก รัชชัย อนันต์ อายุ 78 ปี นายทหารนอกราชการ สังกัดกองเรือยุทธการ ขอสนับสนุนกำลังกู้ภัยช่วยเหลือชีวิตสุนัขตกท่อระบายน้ำ บริเวณท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงส่งกำลังเข้าช่วยเหลือทันที

  ที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำลึกประมาณ 3 เมตร ในท่อพบเสียงร้องของ "เจ้าโชค" สุนัขจรจัด พันธุ์ไทย เพศเมีย สีน้ำตาล อายุ 2 ปี มีนิสัยดุร้าย โดยมีเจ้ากาแฟ สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุ 2 ปี กำลังเฝ้าดูอย่างไม่ห่างไปไหน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้หาวิธีช่วยเหลืออยู่นานเกือบ 2 ชม. จึงสามารถต้อนให้สุนัขเดินออกมาบริเวณปากท่อ ก่อนจะใช้ห่วงเชือกคล้องคอ และอุ้มดึงขึ้นมากจากท่อได้สำเร็จ

  เรือเอกรัชชัย กล่าวว่า ทุกๆ วันจะนำอาหารมาให้สุนัขจรจัดบริเวณนี้ ก่อนจะได้ยินเสียงร้องของสุนัขเคราะห์ร้ายตัวนี้ ที่กำลังวิ่งหนีหัวซุกหัวซุนจากฝูงสุนัขเจ้าถิ่น มุดเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในท่อระบายน้ำ จนหาทางออกมาเองไม่ได้ จึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ส่วนเจ้ากาแฟกับเจ้าโชค น่าจะเป็นเพื่อนกัน เพราะไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด มันจึงไม่ทิ้งกันไหน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมาติดท่อช่วยหมาติดท่อสุนัขจรจัดกู้ภัยช่วยสุนัขอ.สัตหีบเจ้ากาแฟเจ้าโชคข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้