ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนร้ายท่าจะเพี้ยน บุกลักพระแสงดาบบนศาลพระเจ้าตาก บอก"จักเอาไปปราบยาฯ"

  ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ค. 2563 15:03 น.
  SHARE

  ท่าทางจะเพี้ยนคนร้ายบุกศาลสมเด็จพระเจ้าตากฯ ที่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ขโมยดาบเงินที่วางสักการะในศาล ก่อนบอก จนท.ดูแลว่า บอก “นำไปปราบยาฯ เดี๋ยวเอามาคืน” ขณะที่วงจรปิดบันทึกภาพได้ แจ้ง ตร.เข้าตรวจสอบ

  เมื่อวันที่ 9 ก.ค.63 ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช อู่ต่อเรือบ้านเสม็ดงาม เลขที่ 101 ม.10 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.จันทบุรี นายยัง อินอ่อน อายุ 68 ปี ผู้ดูแลศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ นำตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เข้าตรวจสอบหาเบาะแส

  หลังจากเมื่อเวลา 07.06 น.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน เข้ามาวนเวียนไปมา ในบริเวณรอบศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ หลายรอบ ก่อนจะจอดรถไว้บริเวณด้านหน้า แล้วเดินขึ้นบันไดมุ่งตรงไปยังองค์พระสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ตรงนั้นมีพระแสงดาบเนื้อเงิน ยาวประมาณ 1 เมตรเศษ ของพระองค์ที่ทำขึ้นถวายสักการะ วางประดิษฐานไว้บนแท่นวางดาบด้านหน้า โดยภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในตัวศาลฯ สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้

  นายยัง อินอ่อน ผู้ดูแลศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ เปิดเผยว่า เมื่อเช้า ขณะที่กำลังกวาดใบไม้อยู่บริเวณรอบๆ ตัวศาล ได้เห็นเหตุการณ์เข้าพอดี ขณะคนร้ายถือดาบลงมา จึงได้เดินไปปรี่เข้าไปถามคนร้ายถึงจุดประสงค์ ว่าจะเอามีดดาบไปไหน ทำอะไร พร้อมกับหยิบโทรศัพท์มือถือ เพื่อจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังพูดเสร็จ คนร้ายพูดสวนกลับมาทันทีว่า “ขอยืมดาบแป๊บนึง จะเอามีดดาบไปปราบยาเสพติด เดี๋ยวเอามาคืน ไม่ต้องโทรบอกตำรวจนะ” จากนั้นก็ได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไป หลังคนร้ายขึ้นขี่รถ จยย. ตนเองได้โทรประสานไปยัง สภ.เมืองจันทบุรี ให้ส่งตำรวจเข้ามาตรวจสอบทันที เนื่องจากเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีประวัติศาสตร์

  จากนั้นตำรวจชุดสืบสวน ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในตัวศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ พบพฤติกรรม คนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอม อายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อยืด ลายขวางสีขาวดำ สวมหมวกแก๊ป โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 10 วินาที แล้วรีบลงบันไดมา ก่อนพบกับนายยัง ผู้ดูแลศาลฯ แล้วขี่รถ จยย.หลบหนีไป เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุ และนำภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อใช้เป็นเบาะแสแกะรอยตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักดาบพระเจ้าตากขโมยพระแสดงดาบขโมยดาบเอาดาบไปปราบยาศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชอู่ต่อเรือบ้านเสม็ดงามจันทบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้