ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สยอง "ผีนางหลอด" ลือสุดเฮี้ยน เพื่อนร่วมวงตายแล้ว 2 ชาวบ้านหวาดผวา

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 20:31 น.
  SHARE

  สุดหลอน "ผีนางหลอด" 2 สัปดาห์ เพื่อนร่วมวงก๊งเหล้าตายตามแล้ว 2 ชาวบ้านเชื่อลบหลู่ "เจ้าแม่ตะเคียนโบราณ" ลือหนักสุดเฮี้ยน ทำทั้งหมู่บ้านหวาดผวา 

  ล่าสุดวันนี้ (8 ก.ค.) นายปุ๋ย (ไม่ทราบนามกุล) อายุประมาณ 45 ปี หนึ่งในเพื่อนร่วมวงเหล้านางหลอด ได้เสียชีวิตลงอีกคน หลังจากมีคนไปพบนอนเสียชีวิตอยู่ที่ศาลา 3 วัดบ้านฉาง ด้วยอาการน้ำลายฟูมปากคล้ายกับนางหลอด เบื้องต้นผู้สื่อข่าวสอบถามทราบว่า นายปุ๋ย เป็นต่างจังหวัดเร่ร่อนมาอยู่กับคนเก็บของใกล้วัดบ้านฉาง แล้วมักจะร่วมวงกินเหล้ากับนางหลอด ที่ใต้ต้นตะเคียนดังกล่าวบ่อยครั้ง โดยจะไปหลบนอนที่ศาลา 5 วัดบ้านฉาง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา มีคนมาพบว่านอนสลบอยู่ อาการน้ำลายฟูมปาก แล้วเสียชีวิตลงในที่สุด 

  ด้าน นายพีระศักดิ์ สุขล้นเหลือ อายุ 43 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า ตนเป็นคนพื้นเพบ้านฉาง จะเห็นต้นตะเคียนต้นนี้มาตั้งแต่เกิด ซึ่งชาวบ้านได้มีการเซ่นไหว้บนบานกันมาตลอด ส่วนใหญ่แล้วจะของาน จึงมีการนำชุดไทยมาแก้บนรอบต้นตะเคียน ต่อมาก็มีการจับจองเป็นที่นั่งกินเหล้าเมายา จนกระทั่งนางหลอดตาย เกิดร่ำลือเรื่องผีนางหลอด จนเพื่อนๆ ร่วมวงเหล้าของนางหลอด ต่างทยอยตายตามกัน 2 ศพ ภายใน 2 อาทิตย์ จากสาเหตุโรคประจำตัวบ้าง เมาเหล้าล้มหัวฟาดพื้นบ้าง ส่วนตัวเชื่อว่า น่าจะมีการลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าแม่ตะเคียนโบราณ เพราะขณะที่กินเหล้ากันอยู่นั้น มีการร้องรำทำเพลง หรืออาจจะมีการล่วงเกินกันระหว่างชายหญิงเกิดขึ้น ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควร จนทำให้เกิดเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ จนชาวบ้านหวาดผวาเห็นวิญญาณคนตายนั่งอยู่ใต้ต้นตะเคียน บวกกับเสียงหมาหอนอย่างเยือกเย็น ถึงตอนนี้ทราบว่าหลังตกเย็นหรือตะวันลับฟ้าไป ชาวบ้านก็ไม่กล้าจะผ่านบริเวณดังกล่าวอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผีนาหลอดผีหลอกวิญญาณนางหลอดต้นตะเคียนวัดบ้านฉางระยองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo