ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส่งศพน้องกานต์ "ครึ่งร่าง" ชันสูตรนิติเวช ญาติทำใจแม้ตายด้วยคมเขี้ยว

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 14:44 น.
  SHARE

  ญาติเซ็นยินยอมส่งร่าง "น้องกานต์" ด.ช. 6 ขวบ เสียชีวิตปริศนาในสวนยางที่จันทบุรี ส่งชันสูตรสถาบันนิติเวชแล้ว อาเผยอุ่นใจขึ้น จะได้รู้สาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต พร้อมภาวนาให้พบชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไปโดยเร็ว

  วันที่ 8 ก.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์ ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนวัดโป่งแรด (ปคุณวิทยาคาร) หายตัวออกไปจากบ้านพักในพื้นที่บ้านโป่งแรด ม.2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 4 ก.ค. ก่อนจะมาพบกลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนา เช้าวันที่ 6 ก.ค. ในสภาพมีบาดแผลคล้ายถูกสัตว์กัดแทะ ร่างเหลือแค่ครึ่งท่อนบน ส่วนท่อนล่างตลอดจนอวัยวะ แขนทั้งสองข้าง และใบหู หายไป โดยจุดที่พบศพอยู่ภายในสวนยางพาราของ นายเกรียงวุฒิ วรรณทอง 47 ปี เพื่อนบ้าน และเป็นผู้พบศพ น้องกานต์ คนแรก และยังเป็นเจ้าของ เจ้ามะปี๊ด สุนัขพิตบูล กับสุนัขพันธุ์ไทยอีก 6 ตัว ที่ตกเป็นสุนัขต้องสงสัย ในเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้

  หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี ได้เข้าเก็บหลักฐาน รวมไปถึงสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมไปถึงผลการชันสูตรศพ น้องกานต์ จากแพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี พบมีบาดแผลที่เกิดจากสัตว์กัดแทะชัดเจน แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเสียชีวิตจากการถูกสุนัขทำร้าย เนื่องจากศพเริ่มเน่าเปื่อย มีชิ้นเนื้อเหลือเพียงส่วนน้อย

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 22.30 น. คืนวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.พงษ์ระพี ระพีถวิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ได้สั่งให้ทาง พ.ต.ต.ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี เดินทางมารับมอบวัตถุพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในคดีทั้งหมดที่ สภ.เมืองจันทบุรี ก่อนจะเดินทางไปที่ รพ.พระปกเกล้า เพื่อรับศพ น้องกานต์ นำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตให้กระจ่าง และเกิดความชัดเจนกับทุกฝ่าย

  ในการมารับศพเพื่อนำส่งต่อสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ นายสุทธิเกียรติ นนธิจันทร์ อายุ 24 ปี อาของน้องกานต์ ได้เดินทางมาเซ็นเอกสารยินยอมส่งร่างน้องกานต์ไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกมีความอุ่นใจขึ้นมากที่ทางตำรวจได้ให้ความสำคัญกับคดีของน้องกานต์ และจะได้รู้สาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้น้องเสียชีวิต และนอกจากคืนนี้จะมาเพื่อเดินเรื่องเอกสารแล้ว ยังถือว่าเป็นการมาส่งน้อง เนื่องจากตนไม่ได้เดินทางไปด้วย จึงอยากให้ดวงวิญญาณน้องกานต์ดลบันดาลให้พบชิ้นส่วนอวัยวะของน้องที่หายไปโดยเร็ว ซึ่งผลการชันสูตรจะออกมาเช่นไรก็ยอมรับได้ และไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องกานต์สุนัขรุมกัดเด็กศพเด็กสุนัขกัดเด็กศพเด็ก จันทบุรีข่าวจันทบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 08:22 น.