ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พลเมืองดี ช่วย 2 แม่ลูกขับเก๋งฝ่าน้ำท่วมพัทยา เจอพัดตกถนนหวิดจมมิดคัน

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2563 21:13 น.
  SHARE

  2 แม่ลูกขับเบนซ์ลุยน้ำท่วมสูงบนถนนเลียบทางรถไฟพัทยา ช่วงซอยเขาน้อย-ซอยเขาตาโล ก่อนถูกน้ำพัดรถลอยไปตกข้างทางจมมิดคัน โชคดีหนุ่ม พนง.บริษัทเอกชน เห็นตามไปช่วยออกจากรถได้ทัน รอดจมน้ำตายหวุดหวิด

  จากที่ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำนานกว่า 1 ชั่วโมง ในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทำให้ถนนหลายสายได้เกิดน้ำท่วมขัง และถูกตัดขาด บางจุดมีน้ำสูง 50 ซม. ถึง 1 เมตร

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 7 ก.ค.63 ร.ต.อ.บุญเสริม เงินพรวน รอง สว.จร.สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์เก๋งของประชาชนจมน้ำ ที่ ถนนเลียบทางรถไฟเมืองพัทยา ช่วงซอยเขาน้อย-ซอยเขาตาโล บริเวณสถานีสูบระบายน้ำป้องกันน้ำท่วม สถานีที่ 4 บ้านเขาตาโล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ

  จากการตรวจสอบพื้นที่บริเวณดังกล่าวมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ และมีน้ำท่วมขังอยู่ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทะเบียน งฉ 5540 ชลบุรี สีเทา โดยมี น.ส.สุกัญญา เรืองสวัสดิ์ เป็นผู้ขับขี่ ได้ถูกน้ำท่วมจนมิดคัน เจ้าหน้าที่ใช้กำลังกว่า 10 คน ช่วยกันดึงรถขึ้นไปจอดข้างทาง เพื่อให้ผู้ใช้รถสัญจรผ่านได้โดยสะดวก

  สอบถาม น.ส.สุกัญญา เรืองสวัสดิ์ เล่าถึงนาทีเฉียดตายว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถมากับลูกชาย ได้มีฝนตก และเห็นว่าฝนได้เบาลงแล้ว จึงได้ขับรถไปแต่ในจังหวะนั้นได้มีน้ำหลากจากพื้นที่สูงลงมา ทำให้รถลอยหมุนตัวไหลตามทิศทางของน้ำ ไม่สามารถบังคับพวงมาลัยรถได้เลย และตัวเครื่องยนต์ก็มาดับลง จึงได้ตั้งสติก่อนจะลดกระจกลงมา แต่ไม่สามารถเปิดประตูรถได้ เนื่องจากภายนอกตัวรถนั้นได้มีแรงกดดันของน้ำอยู่ ปริมาณของน้ำได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเกือบท่วมมิดหัว แต่ยังโชคดีที่มีเจ้าหน้าที่มางัดกระจก และช่วยดึงตัวออกมาได้ทัน และอยากเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหากเกิดฝนตกหนักๆ ให้หลีกเลี่ยงการใช้ถนนเรียบทางรถไฟ

  ด้าน นายชาญวิทย์ โปชัยคุปต์ พนักงานบริษัทดูแลระบบน้ำเสียของเมืองพัทยา เล่าว่า ในขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลสถานีสูบน้ำอยู่นั้นได้มีรถยนต์เก๋งขับลุยฝ่าน้ำมา จู่ๆ รถเกิดลอยหมุนตัว และไหลไปทางร่องระบายน้ำตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้ลุยน้ำลงไปดู ขณะนั้นน้ำกำลังท่วมมิดหัวคนขับรถคนนั่งข้างคนขับ ตน และเพื่อน จึงได้รีบงัดกระจกรถจนแตกละเอียด และรีบดึงตัวทั้ง 2 คน ขึ้นมาจากน้ำ

  ส่วน ร.ต.อ.บุญเสริม เงินพรวน รอง สว.จร.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า ขณะที่เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักบริเวณดังกล่าว มักจะมีน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ จึงอยากวอนให้ทางเมืองพัทยานำป้ายมาติดประชาสัมพันธ์ว่า ขณะที่ฝนตกให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว เพื่อเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้เห็นว่า บริเวณดังกล่าวมีน้ำท่วมขังเยอะไม่สามารถผ่านได้ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ดังเช่นวันนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกหนักน้ำท่วมชลบุรีจมมิดคันขับรถลุยน้ำถนนเลียบทางรถไฟเมืองพัทยาช่วยแม่ลูกชลบุรีข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้