ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.พุ่งเป้าสัตว์ฆ่า "น้องกานต์" โดนหมากัด สงสัย "ร็อตไวเลอร์" มัจจุราช

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 19:21 น.
  SHARE

  ตำรวจตั้ง 2 ปม เหตุทำ "น้องกานต์" ดับ เหลือซากครึ่งท่อนคาสวนยาง เน้นหนัก "สัตว์ทำร้าย" พุ่งเป้าฝูงสุนัขเฝ้าสวน เตรียมประสานชาวบ้านตรวจสอบ "ร็อตไวเลอร์" ชาวบ้านเตรียมประสานตรวจสอบ ยืนยันความบริสุทธิ์ ด้านญาติเชื่อถูกสัตว์ทำร้ายมากกว่าคน

  จากกรณี "น้องกานต์" หนูน้อยวัย 6 ขวบ หายออกจากบ้านเลขที่ 29 ม.2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา นานร่วม 2 วัน ล่าสุดพบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในป่ายาง ซึ่งห่างจากบ้านของน้องประมาณ 200-300 เมตร สภาพเหลือเพียงครึ่งท่อน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

  ต่อมา พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ต.ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ สว.(สอบสวน) ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน ชุดสืบสวน ภ.จว.จันทบุรี ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี และแพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดพบศพ น้องกานต์ เหลือเพียงท่อนบนครึ่งตัว ไม่มีแขน 2 ข้าง สภาพเริ่มเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็น มีชิ้นเนื้ออวัยวะติดโครงกระดูก คล้ายถูกสัตว์กัดแทะ ส่วนท่อนล่างตั้งแต่ช่วงเอวจนถึงท่อนขาหายไป ใกล้กันพบเสื้อยืดสีแดงและกางเกงขาสั้นลายพรางทหาร ตกอยู่ห่างจากศพประมาณ 30 เมตร ส่วนชิ้นส่วนอวัยวะที่หายไปยังหาไม่พบ นอกจากนี้ยังพบรอยเท้าสุนัขจำนวนมากรอบจุดที่พบศพ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ยังไปพบรอยคราบเลือดจำนวนมากติดอยู่กับกอหญ้าในสวนทุเรียน ห่างจากจุดที่พบศพน้องกานต์ประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบร่องรอยและเก็บวัตถุพยานไว้เป็นหลักฐาน 

  เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตไว้ 2 ประเด็น คือ 1.น่าจะเกิดจาก น้องกานต์ เดินหลงเข้าไปในสวนผลไม้เพื่อนบ้าน ที่อยู่ไม่ห่างกับชายเขา และถูกสัตว์ทำร้าย หรือถูกสัตว์มีพิษกัดจนถึงขั้นเสียชีวิต และ 2 คือวันที่ น้องกานต์ หายไปนั้น มีฝนตกลงมาอย่างหนัก อาจพลัดตกคูน้ำที่ไหลพาดไปตามสวนผลไม้ หลังศพเริ่มเน่าเปื่อย จึงถูกฝูงสุนัขลากมารุมแทะในป่ายาง จึงทำให้ไม่พบตัวน้องกานต์ 

  ขณะที่ พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมร่วมสอบปากคำพยานแวดล้อม เบื้องต้นได้พุ่งประเด็นไปที่ น้องกานต์ อาจจะถูกสัตว์ทำร้าย ซึ่งจากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่า สวนผลไม้ของชาวบ้านในละแวกนี้มีการเลี้ยงสุนัขแบบปล่อยไว้เฝ้าสวนจำนวนมาก โดยหนึ่งในนั้นมีสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์รวมอยู่ด้วย โดยเบื้องต้นตำรวจสืบสวนได้ประสานขอเข้าไปตรวจสอบสุนัขร็อตไวเลอร์ตัวดังกล่าวว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องกานต์หรือไม่ โดยทางเจ้าของสุนัขได้ให้ความร่วมมือกับตำรวจ ยินดีที่จะนำสุนัขร็อตไวเลอร์ไปให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจพิสูจน์ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ และเพื่อหาข้อเท็จจริง ตลอดจนสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป 

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถาม นายสุขุม สาทิพย์จันท์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/1 ม.6 ต.วังตะเคียน อ.เขาสมิง จ.ตราด พ่อของน้องกานต์ ที่เดินทางมาดูศพลูกชาย เล่าว่า หลังจากเลิกรากับอดีตภรรยาเมื่อหลายปีก่อน ได้เลี้ยงดูน้องกานต์เพียงลำพัง จนอายุได้ 5 ขวบ ได้มาคบหากับแฟนใหม่ และต้องย้ายไปทำงานที่  จ.ตาก จึงได้นำน้องกานต์มาฝากให้ นายสุทธิเกียรติ สาทิพย์จันท์ น้องชายรับเลี้ยงดู ซึ่งนิสัยส่วนตัวน้องกานต์เป็นคนเงียบๆ ชอบเล่นคนเดียว ที่ผ่านมาได้ติดต่อน้องกานต์ผ่านทาง นายสุทธิเกียรติ โดยการอัดคลิปและถ่ายรูปส่งมาให้ เนื่องจาก น้องกานต์ ไม่ยอมคุยด้วย เพราะปกติมีนิสัยขี้อาย ส่วนที่ น้องกานต์ หายตัวไปนั้นและมาพบว่าเสียชีวิต ยังไม่ทราบสาเหตุ และไม่ได้สงสัยว่าใครทำร้ายลูก โดยให้ตำรวจเป็นผู้สืบสวนหาข้อเท็จจริง แต่รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ทำหน้าที่พ่อที่ดีอยู่ดูแลลูกอย่างใกล้ชิด จนลูกมาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ 

  ขณะที่ นายสุทธิเกียรติ นนธิจันท์ อายุ 24 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของน้องกานต์ เล่าว่า ได้รับ น้องกานต์ มาดูแลได้ประมาณปีเศษ โดยปกติน้องเป็นคนเงียบๆ ส่วนตัว น้องกานต์ มีนิสัยแปลกๆ ชอบไปเล่นกับรูปปั้นตามศาลพระภูมิ ซึ่งตนเคยเตือนน้องไปหลายครั้งว่าเป็นของไม่ดี ห้ามมาเล่นอีก แต่น้องก็แอบมาเล่น ส่วนเรื่องที่น้องกานต์แอบไปเล่นที่ศาลพระภูมิ และทำลายรูปปั้นนางรำเสียหาย จนอาจจะทำสาเหตุที่น้องเสียชีวิตนั้น ตนคิดว่าอาจจะเป็นเรื่องไสยศาสตร์ที่มองไม่เห็น ส่วนการที่น้องกานต์หายตัวไปจนมาพบว่าเสียชีวิต เชื่อว่าน้องไม่ได้ถูกคนทำร้าย น่าจะเป็นสัตว์มากกว่า ทั้งนี้ให้เป็นไปตามขั้นตอนการทำงานของตำรวจในการสืบสวนหาความจริงต่อไป 

  ด้าน นายเกรียงวุฒิ เจ้าของสวนยางที่พบศพน้องกานต์คนแรก เล่าว่า หลังจากได้ยินผู้ใหญ่บ้านประกาศเด็กหายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา จึงได้เดินมาสำรวจบริเวณสวนยางตัวเอง จนมาพบกลุ่มแมลงวันบินแตกตัวผิดสังเกต จึงเดินเข้ามาดูก็พบเป็นศพมนุษย์ เหลือเพียงครึ่งท่อน แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเด็กที่หาย จนเดินมาพบเสื้อผ้าจึงแน่ใจว่าเป็นน้องกานต์ จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบดังกล่าว 

  อย่างไรก็ตาม สาเหตุการเสียชีวิตของน้องกานต์ ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าสุดได้ส่งร่างให้แพทย์นิติเวชชันสูตรที่ รพ.พระปกเกล้าฯ เพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องกานต์เด็ก 6 ขวบหายจากบ้านพบศพเด็ก 6 ขวบสัตว์ทำร้ายพบศพเด็กในสวนยางจันทบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo