ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลานวัยโจ๋ พาเพื่อนตั้งวงก๊งเหล้าเสียงดัง น้าชายไปเตือน โดนยิงดับ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 13:25 น.
  SHARE

  น้าชาย อดีตทหารพราน ออกมาเตือนหลานที่พาเพื่อนมาตั้งวงเหล้าเฮฮา ยิงปืนขึ้นฟ้า เปิดเพลงเสียงดัง กลับถูก 1 ใน 3 ยิงตายคาที่ ก่อนพากันหลบหนี ตำรวจรู้ชื่อหมดแล้วเร่งล่าตัว

  เวลา 21.00 น. วันที่ 5 ก.ค. ร.ต.อ.โยธา เชิดชม รอง สว.(สอบสวน) สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี รับแจ้งเหตุคนถูกยิงตายในบ้านพัก ใกล้ปากทางแยกเข้า หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน (ค่ายเทวาพิทักษ์) หมู่ 1 ต.ทับไทร จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ โตโสภณ ผกก.ทราบ นำกำลังชุดสืบสวน พร้อมหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่363/3 ม.1 ต.ทับไทร ข้างบ้านพบร่าง นายสมัย ศรีวรรณดี อายุ 46 ปี อดีตทหารพราน นอนตายคว่ำหน้าทับกองเลือดกับพื้นดิน ใกล้ศพมีโต๊ะวางกับแกล้ม พร้อมเก้าอี้นั่ง 3 ตัว ขวดเหล้าขาวที่ดื่มหมดแล้ววางทิ้งอยู่หลายขวด นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าสะพายภายในมีขวดดินปืน คาดว่าเป็นของคนร้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการชันสูตรศพ ผู้ตายมีบาดแผลถูกกระสุนปืนยังไม่ทราบขนาด เข้าที่ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจ พุ่งทะลุชายโครงหลังด้านขวา เป็นแผลขนาดใหญ่ 1 แห่ง

  สอบสวน นายสอน ศรีวรรณดี อายุ 70 ปี พ่อผู้ตาย ให้การว่า เมื่อช่วงหัวค่ำ นายตัวเล็ก อายุ 20 ปี หลานชายฝ่ายภรรยา ได้พา นายไก่ และ นายต้อง รวม 3 คน มาตั้งวงกินเหล้ากันในเพิงสังกะสีข้างบ้าน พร้อมทั้งเล่นกีตาร์ร้องเพลงส่งเสียงดัง และยังยิงปืนขึ้นฟ้า นายสมัย ลูกชาย เห็นว่าดึกแล้วจึงออกมาตักเตือน ต่อมาทิ้งระยะไม่นาน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด นายสอนจึงเดินออกมาหวังจะมาตักเตือน แต่พบลูกชายนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดตายไปแล้ว ส่วนหลานกับเพื่อนในวงเหล้าทั้งสามคนหายตัวไป คาดว่าร่วมกันก่อเหตุ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  จากการสันนิษฐาน คาดว่าผู้ก่อเหตุเป็น 1 ใน 3 คน ที่ตั้งวงดื่มเหล้าอย่างแน่นอน ส่วนปมเหตุน่าจะมาจากการบันดาลโทสะ ที่ผู้ตายออกมาต่อว่าที่ยิงปืนเล่น และส่งเสียงดัง ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวทั้ง 3 มาสอบสวน และแจ้งข้อหาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลานยิงน้าหลานโหดหลานฆ่าน้าฆ่ากันตายข่าวจันทบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้